A Trip to Indo (1)


ฝนตก… ฝนตกตั้งกะเช้า..า .. ช่างเป็นใจ กะคนต้องขึ้นเครื่องตอน 7  โมงก่า ๆ … ที่ต้องถ่อมาให้ถึงสนามบินตั้งกะ  6  โมงเช้าดีแท้น้อ … ไม่ยักกะเจอท่านรอง ฯ  ตอน  Check-in  แต่ท่านบอกเราว่าไม่ต้องรอค่ะ …ให้เราเข้าไปได้เลย .. เจอกันที่  gate  เลย –ซึ่งก็ได้สวนกันแป๊บเดียวเองง่า .. เพราะว่า  business class  เค้าเชิญขึ้นเครื่องก่อน .. แง่ว … ^^”…

 

คราวนี้ขอบอกว่าน้อง กต. กรมอาเซียนทำงานน่าประทับใจมากกก ค่ะ .. ^^… เจ้าหน้าที่สถานทูตมารับตั้งกะลงเครื่องเลย … แล้วก้อพาไปรับรองที่บ้านท่านทูตไทยประจำอินโด ฯ  โดยพลัน … ^^… ที่เห็นอยู่นี่คือสวนบ้านท่านทูตค่ะ … ^^…ถ้าดูดี ๆ จะเห็นว่าเป็นครุฑพ่นน้ำอะ … ^^…

 

 

ว่าแล้ว … ก็มีรถสถานทูตพาเราไปชมเมืองจาการ์ตา … พร้อมเจ้าหน้าที่การทูตเป็นไกด์ … ว้าวว ..^^…. อนุสาวรีย์เนี้ย … เค้าบอกเหมือนกันค่ะ ว่าชื่ออะไร … แต่เราจำไม่ได้เอง … แหะ แหะ … ^^”…

…อันนี้รู้สึกจะเป็น  Prince  อะไรสักอย่างเนี่ย … ^^”… เมืองนี้อนุสาวรีย์เยอะมากค่ะ …เพราะเคยเป็นอาณานิคมของดัชท์อะ … ^^…

รถสุริยะเทพ .. Apollo’s chariot .. ชื่อภาษาบาฮาซาร์ …ว่าอะไรสักอย่าง ..จำไม่ได้ .. แต่เพิ่งรู้ว่าคนทำงาน กต. จะต้องเรียนภาษาประเทศเพื่อนบ้านอย่างน้อยภาษานึงอะ … ^^…

National Museum  ของอินโดนิเซีย..ที่มีช้างไทยอยู่ข้างหน้า …เพราะ ร. 4  มอบให้ไว้ค่ะ … ^^… ข้างในมีห้องไทยด้วย … แต่ไม่ได้เข้าไป เพราะไปถึงตอนเย็นเค้าปิดแล้ว .. ไม่มียามให้อ้อนอะ … ^^… ม่ายงั้น คุณนันท์ (เจ้าหน้าที่สถานทูตค่ะ) บอกว่าจะอ้อนให้เข้าไปถ่ายรูปกะช้างเป็นพิเศษ …เพราะเป็นคนไทย …อิ อิ … ^^…

สวนสาธารณะใจกลางเมืองจาการ์ตา … เค้าว่าใหญ่ที่สุด … หอคอยตรงกลางนั่น …เค้าให้ขึ้นไปข้างบนชมเมืองได้ด้วย … ^^…

Jakarta Cathedral  ตั้งประชันกันกะมัสยิดเลยนะ …. เค้าว่าเป็นการแสดงถึงการยอมรับศาสนาที่แตกต่างค่ะ …

…..อาหารมื้อแรก..รึ .. เปล่า ? ..ไม่เชิงแฮะ … คือมื้อแรกจริง ๆ เป็นที่บ้านทูตค่ะ … แต่เราไม่กล้าถ่ายรูปมาเพราะผู้ใหญ่เยอะ … ^^.. อันนี้คือโจ๊กที่พี่ที่สถานทูตซื้อมาแจกให้หม่ำ ๆ หลังจากพาไปเที่ยวมาแล้วทั้งวัน… นั่งหม่ำในห้องไป … ก็หยิบวาระประชุมขึ้นมาดูไป … เพราะตั้งกะมา .. ยังไม่รู้เลยว่าประชุมเรื่องอะไร … 555 … จะไปรอดมั้ยเนี่ย … ^^”…  แต่ท่านรอง ฯ  เราเก่งค่ะ … เพราะงั้น…เลขาอาจจะเก่งน้อยหน่อย ..ไม่เป็นไร ๆ …เนาะ ?  ^^”…