A Trip to Indo (2)


… และแล้ว … ก็ได้เวลาเข้าร่วมประชุม ณ สำนักงานเลขาธิการอาเซียน … ^^…  ใกล้โรงแรมที่ประชุมนิดเดียวเองอะ …เห็นมั้ย ๆ น้อง กต. ช่างจองโรงแรมให้ได้น่ารักจิง ๆ … ^^….

สัญลักษณ์ของอาเซียน … เป็นรูปรวงข้าว … งืออ คือก้านรวงข้าวอะ มัดรวมกัน .. 10  ก้าน หมายถึง  10 ประเทศสมาชิกอาเซียนค่ะ … ^^…

 

บรรยากาศในที่ประชุม … มีฝ่ายเลขาธิการของอาเซียนนั่งตรงกลาง ..ส่วนรอบ ๆ จะเป็นคณะกรรมการต่าง ๆ ของอาเซียนแล้วก็ผู้แทนจากประเทศต่าง ๆ  ค่ะ … ^^….

.. ที่มันดูไกล ๆ  เพราะเราถ่ายจากแถวหลังอะค่ะ … ^^… เลขา ฯ นั่งข้างหลัง หัวหน้าคณะผู้แทน หรือประธานกรรมการจะนั่งข้างหน้านะ … กรรมการไหนจะต้องนั่งให้ตรงกะป้ายชื่อที่เค้าจะวางไว้ให้ …. ส่วน กต. ไม่ได้มาในนามของคณะกรรมการ แต่มาในฐานะตัวแทนของประเทศไทย จะนั่งหลังป้ายชื่อประเทศค่ะ …

ประชุมเสร็จก้อถึงเวลาที่เรารอคอย … นั่นก็คือ … งานเลี้ยงรับรองคณะผู้แทน ณ สถานทูตไทย (… เอ๊ะ … ตั้งใจมาประชุมป่าวเนี่ย … ^^” ..?..) น้องหมาของท่านทูต –ชือท็อฟฟี่ รีบวิ่งมาต้อนรับเชียว … รับแขกมั่ก ๆ … ^^…

 

.. นั่น แน่ ..ยกมือหวัดดี ๆ ได้อีก … ^^…

… ติดใจเราเป็นพิเศษอีกตะหาก… สงสัยรองเท้า ..ไม่ก็เสื้อสูทเรามีกลิ่นหมาที่บ้านแหงเลย …. ^^”…

โต๊ะอาหาร … โอ้ .. ช่างหรูอะไรเช่นนี้ … ต้องมีชื่อด้วย … แล้วก้อ … ภาชนะทุกอย่างมีตราครุฑสีทอง … วิ้ง … วิ้งง … ว้าาวว  ^^…

อยากถ่ายรูปปปป …ใจจะขาด …  เพราะว่าชีวิตนี้คงไม่มีโอกาสได้กินอย่างนี้บ่อย ๆ … แต่คิดดูเหอะ … เราอะนั่งขอบ ๆ โต๊ะ เพราะถึงว่าเป็นเด็ก ๆ  — แต่ผู้ร่วมโต๊ะอะ … ปลัดกระทรวงงิ … ท่านทูตงิ …จะทำช้อนกระทบกัน..ยังมิกล้าเล้ยยย … (… แต่ได้ข่าวว่าทำกระเป๋าตก … 555…^^”….)

 

…. เฮ้ออ … ไม่ไหว ๆ … ไฮโซเกินเหตุ … ^^.. วันสุดท้ายยย … ไม่มีประชุมแล้ว … ท่าน ๆ ทั้งหลายเลยปล่อยให้เด็ก  ๆ เลขา  free style  ไปเที่ยว … ไปช็อบกันให้สะใจ ๆ… เราจ่ายค่าโรงแรมเสร็จ .. ก้อเลยออกไปช็อป กะหา ‘ไรหม่ำ ๆ กะพี่ ๆ กระทรวงวัฒนธรรม .. เพราะเค้าพูดภาษาบาฮาซาร์ ( ภาษาอินโดอะ ^^”…) ได้ … ครือ .. คนทั่ว ๆ ไปเค้าไม่ค่อยพูดภาษาอังกฤษกันค่ะ … เราจะสั่งอาหารที พูดกันไม่รู้เรื่องเลย … ภาษาใบ้กะไม่ค่อยถนัด … งือออ … T-T….

ฝีมือพี่ปี๊ด … กระทรวงวัฒนธรรมนะเนี่ย… ^^…. ถึงได้อาหารหน้าตาดียังงี้มากิน … อิ อิ … อร่อยอีกตะหาก … ติดดินแบบนี้ดิถึงจะเหมาะกะเรา ๆ ….^^….

.. ส่วนนี่ก้อของฝากเจ๊ ๆ และพรรคพวก … ^^.. รองเท้าแตะอินโด …ที่ … ขี้เกียจเสียค่า  roaming นาทีละ 40 บาท (.. รึ .. เปล่าหว่า ?….^^”..)  โทรกลับมาถามเบอร์… ก็เลยมั่ว ๆ ซื้อมาสาม – สี่เบอร์ …  38, 40, 41  ‘ไรเงี้ย … ^^”… อิ อิ ว่าจะเอาไปให้พวกเจ๊ ๆ  กะพรรคพวกลองดูเหมือนใส่รองเท้าแก้วค่ะ … ใครใส่ได้ .. รับไปเล้ย ! … แต่เราไม่แถมเจ้าชายให้นะคะ … ^^…

 

One comment

  1. ตามมาแล้วค่ะคุณจีจี้
    เบื่อพวกบอทเหมือนกัน
    ยังไงก็จะตามอ่านค่ะ ^_____^

Comments are closed.