Magic moment(s) of the witchy hours ;)


….วันอังคาร … วันอังคาร … โดดงานวันนึงเพราะ อ. ธเนศติดธุระวันพฤหัส — ก็เลยขอเลื่อนมาเรียนอังคารเช้าแทนพฤหัส …….. จริง ๆ ก็ไม่มีปัญหาอะไรหรอกเพราะช่วงนี้ไม่มีงานด่วน …. ลางานได้ – แ ต่ – ….. เช้าของ อ. คือ 8 โมง !!! ……… แง้ว ….. -“-…….. แล้ววันนี้เด็ก ป.ตรีสอบ midterm เนี่ยนะ …….. ช่างฤกษ์งามยามดี ….. จริง …..จริ๊ง……… -“-…..


………………. ^^”……………….


……… ประมาทแยกราชเทวีกะปทุมวันไปหน่อย ………. 8.15 เพิ่งจะถึงสยาม……. กรรมของเวร……. แต๊ …….. แต๊……… งืออ ……. T-T…….


อุตส่าห์กะว่าวันนี้จะไปถึงเร็วหน่อย …… จะได้อ่านหนังสือก่อน เพราะเรายังอ่านบทความ Foucault (….. เป็นชื่อนักปรัชญาคนนึง — ที่ใครคุยกะเราจะต้องได้ยินเราพูดถึงอย่างน้อยซักครั้งหรือสองครั้งเป็นอย่างน้อยในเทอมนี้ — เพราะเราต้องอ่านหนังสือของอีตาหัวล้านหน้าตาโรคจิตนี่หลายเล่มมาก ๆ เลย …… -“-….) ที่ อ. สั่งให้อ่านไม่จบอะ ……… ^^”…….. สาเหตุสำคัญ …… ก็เนื่องมาจากว่า ……..


……… มัวตะอ่าน Harry Potter เล่ม 7 อยู่นั่นเอง …….. เย้ !…….. ^^”……… (……. สมกะเป็นเด็ก ป. เอกม้ากมากค่ะ ……..^^”……..)………

……. คุย ๆ กะเพื่อนอยู่ก่อนที่หนังสือจะออกเหมือนกัน ….. ว่า …… จริง ๆ เราก็ไม่ได้ – อ ะ ไ ร ม า ก ม า ย – กับเล่มนี้นะ ……… คือก็ไม่เชิงว่าตั้งหน้าตั้งตารออะไรมาก — เพราะอะไรมีเริ่มต้น — มันก็ต้องมีจบลงซักวันนึงอยู่แล้ว ….. จะจบยังไง — ใครจะอยู่ … ใครจะตาย …. ป้าเจเคแกก็พร่ำบอกมาตั้งหลายรอบแล้วว่า – ความตายเป็นเรื่องธรรมชาติ ………ทุกคนต้องตายทั้งนั้นแหละ — เพราะงั้นมันก็ไม่ใช่เรื่องน่ากลัว หรือน่าโศกเศร้าเสียใจอะไร …… – สิ่ ง ที่ สำ คั ญ ม า ก กว่ า – … และเราน่าจะให้ความสำคัญมากกว่า ….. คือใครคนที่ว่านั้นตาย – เ พ ร า ะ – หรือ – เ พื่ อ – อะไร … – เพื่ อ ใ ค ร – .. ใช้ชีวิตได้คุ้มค่าแค่ไหน ….. และสุดท้าย – ค น ที่ ยั ง มี ชี วิ ตอ ยู่ – ต่างหากที่สำคัญ …….. เพราะต้องคิดว่าจะต้องทำอะไรต่อไป …….. บทที่ 1 เล่ม 1 มันถึงได้ตั้งชื่อว่า The Boy Who Lived ไง …… -“-……. ..โธ่……. เอ๊ยยย !!!


……….แต่ถึงจะอย่างงั้นก็เหอะ ……….มันก็จะต้องมีคนถามเราจนได้ ……. สิน่า …….. ว่า – ใ ค ร ต า ย บ้ า ง ? -………. และถ้าเรายังอ่านไม่จบ — ต่อให้เราไม่สนว่าใครจะตายไม่ตาย ………. เราก็จะหงุดหงิดอยู่ดีถ้ามีใครพยายามมาบอกเราว่าใครตายใครรอด ………… ^^”……. – เ พ ร า ะ งั้ น – …… ทางออกที่ safe ที่สุดสำหรับเรา …… และ – ผู้ ห วั ง ดี – ที่อาจจะถูกเราแง้วใส่เอาได้ ……ก็คือการ – พ ย า ย า ม อ่ า น ใ ห้ จ บ ใ น วั น อ า ทิ ต ย์ ! ……… เ ย้ !

………. เนื่องจากกลัวคลื่นมหาชนที่ Paragon ก็เลยส่ง House Elf ……. เอ๊ยยย …….. ^^….. คุณน้องชายไปซื้อแทน ……. บอกว่า – เอาเล่มเล็ก ๆ หน่อยนะ ……. จะได้นอนอ่านถนัด ……แหะ …….. แหะ……. ^^”……..


…… ก็อย่างที่บอกว่าไม่ได้เห่อ …… ไม่ได้รอ …….ดังนั้นก็ – ไ ม่ ไ ด้ จ อ ง – อะ …… ^^”…. ที่จริงเราไม่ – อ ะ ไ ร ม า ก ม า ย – ถ้าจะต้องจ่ายเต็มราคา ….. เพราะเราว่าร้านหนังสือคงไม่สามารถขายอะไรได้เป็นปรากฏการณ์ยังงี้บ่อย ๆ แล้วมันก็เล่มสุดท้ายแล้ว ………ให้ร้านเค้าทำกำไรมั่งเหอะ …….. วันเดียวเอง …. ^^”….. – ว่ า แ ล้ ว – …..ก็เลยฝากเงินน้องไปพันก่า ๆ เพราะ Asia Books มันบอกว่าถ้าจองจะขายให้ในราคา 850 ถ้าไม่จองก็จะขายราคาเต็ม 1,125 อะไรเงี้ย …… จำตัวเลขไม่ได้ …… ^^”……. – แ ต่ – …… อะนะ ….. ฝากเด็กบัญชีไปซื้อ ….. นึกไม่ถึงว่ามันจะมีอารมณ์สุนทรีย์ขนาดเปรียบเทียบราคาให้เราเสร็จสรรพเลยวุ้ย ….. ^^”…….

…….. K i n o ถู ก ก ว่ า ……. ^^……. ราคานี้ไม่ได้จองนะ ……… ^^………..

……. – ส รุ ป ว่ า -……. อ่านจบน่ะก็จบอยู่ ……… ^^”…… แต่ไม่ได้อ่าน reading ของอาทิตย์นี้ซะงั้น …….. ^^”……… นี่ถ้าป. เอกมีสอบ midterm จะต้องตายแน่…….แน่ ……. ป้าเจเคนี่จริง ๆ เล้ยยย ……. ^^”………

…………………. ^^………………….


…… อ่าน Newsweek สัปดาห์ก่อนนู้น ……. ประมาณช่วงที่หนัง Harry เพิ่งเข้า ……. – เ ค้ า ว่ า – … สิ่งที่ Scholastic (สำนักพิมพ์ของ ‘เมกาที่พิมพ์ Harry ไง ^^) กะ Bloomsbury จะขายได้กะ Harry Potter ….โดยเฉพาะอย่างยิ่งเล่ม 7 ที่เป็นเล่มสุดท้ายเนี่ย ….. จริง ๆ แล้วไม่ใช่ – ห นั ง สื อ – …… แต่เป็น Magic Moment ….. หรือ – วินาทีที่คนได้มีความสุขจากการเป็นเจ้าของหนังสือเล่มสุดท้ายของชุด Harry Potter Series -…. และได้รู้ตอนจบของวรรณกรรมเยาวชนที่นับว่าเป็นปรากฎการณ์ทางวรรณกรรมที่สำคัญที่สุดของยุคปัจจุบัน (…… Newsweek ใช้คำเว่อร์ ๆ ประมาณนี้จริง ๆ ….. เราไม่ได้หรูเอง ….. ^^”….) เรื่องนี้มากกว่า ……… – เ พ ร า ะ งั้ น – … เค้าถึงได้พยายามมาก ๆ ที่จะทำให้มันเป็นความลับจนถึงนาทีสุดท้าย — คือเที่ยงคืนวันที่ 21 ก.ค. ไงคะ ….. ^^……….


และแล้ว …….. ก็มีคนบางคนไปร่วม share magic moment กะเค้าที่ London จริง ๆ ซะด้วยแฮะ ……… หุ หุ …….

…….15 นาที 26 วินาทีนี่เวลาต่อแถวเหรอ ? ……. ^^”……..

………. ถุงสวย ๆ …… แอบมี spoiler นิดหน่อย……..ใครอ่านจบแล้วคงรู้นะว่าตรงไหน ….. อิ อิ …… ^^…….

……………. ^^……………….

 

…….. ring ……. ring …….


“…….. อ่านจบแล้วใช่ป่าว ?……. ^^…….. ”

“…….. ฮื่อ ……เนี่ยนะ………. blah ………blah…… blah ………”

……… เพื่อนเรา (ยัย mi นั่นแล …… ^^…..) เป็นนักข่าว — และมันเขียนบทความเรื่อง Harry Potter ลงหนังสือไปเรียบร้อยแล้วก็เลยต้องรีบอ่าน check ว่าถูกมั้ย ……. อะนะ … เห็นความจำเป็นแล้วยังว่าทำไมเราถึงต้องรีบอ่านให้จบ …….. ม่ายงั้น …….. คงจะเสี่ยงกะ 2 อย่าง ….. คือถ้าไม่ – ถู ก s p o i l – ก็คงจะ – คุ ย กั น ไ ม่ รู้ เ รื่ อ ง – แหง ๆ …….แหะ แหะ ….. ^^”……..


…….. – สำ ห รั บ เ ร า -…….. Magic moment อย่างนึงที่ได้จาก Harry Potter คือการได้ถกกะเพื่อน ๆ เรื่องนี้นี่แล ……. และ ….. – อี ก นิ ด นึ ง -. …. เป็นความภูมิใจเล็ก ๆ เหมือนกันนะ ….. ที่วันนี้สวนกันกะอีตาวิว Gigaclever (…. – คำ ศั พ ท์ ข อ ง น้ อ ง บี – ……. แปลว่า … บุคคลที่เป็นขั้นสูงกว่า Megaclever …… ^^”….. คือเราว่าอีตานี่มันทำไมรู้ไปซะทุกอย่าง …… เอาเหอะ ๆ ไว้ว่าง ๆ จะเล่าให้ฟัง ) แล้วมันเพิ่งอ่านไปได้แค่ประมาณครึ่งเล่ม ……… หุ หุ ….. ถึงมันจะบอกว่าเพราะเป็นหวัดเลยอ่านไม่จบก็เหอะ …… ^^…… นี่เป็นหนังสือเล่มแรกเลยนะเนี่ย ……ที่เราได้บอกอีตาวิวมั่งว่า …”…. อ๋อ ….เล่มนี้อ่านจบไปแล้ว …..(พอดีว่ามีมารยาท — ก็เลยไม่ spoil) ^^….”…….. 555

5 comments

 1. ม่ายยยน้อ..
  คุณจีจี้อ่านจบแล้วอ่ะ
  ของเรากะอ่านคืนละบทอ่ะค่ะ คาดว่าเดือนกว่าๆน่าจะจบ 5555+

  ป.ล. ซื้อหน้าปกเดียวกันเล้ย ^___^

 2. ตาลยังไม่ได้อ่านเรย – – *

  เพิ่งสอบเส้ดด โล๊งงงงงง โล่ง ดีจัยย คิคิ

  หน้าปกเด็กน่ารักดีอ้ะ ตาลชอบบ

  พี่จีจี้ สู้ๆๆ ค๊ะ อิอิ

  มิส น๊ะค่ะ -3-

 3. เล่มหนามากๆเลยพี่จีจี้
  เหอๆ

  เห็นแล้วนึกถึงหนังสือที่ใช้เรียนเลย
  5555+
  หนาพอกัน

 4. แอร๊ยย

  ตาลขอโทดที่ ก๊อป คอมเม้นน๊ะค๊ะ
  พอดีรีบงะ …

  เด่วต้องไปทำธุระ
  แต่อยากอัพได 55+

  และเด่วตาลมาเม้นหั้ยใหม่งับบบ จิงๆ น๊ะะะ

  Mizz * งับ

Comments are closed.