My unsweetened Valentine II (a week summary)


วาเลนไทน์ .. วาเลนไทน์ … – เนื่องจากมีคนจำนวนหนึ่ง (คือมากกว่า 1 คน ) – สงสัยว่าปีนี้เราหายไปไหน …. เนื่องจากเราไม่ได้ on-line ในวันดังกล่าว … ทำให้ดูราวกะว่าเรามีนัด date วาเลนไทน์ใต้แสงเทียนหรืออย่างไร ?…. ^^”… แถมยังเปลี่ยนรูปใน profile MSN และ Facebook เป็นรูปถือดอกกุหลาบอีกตะหาก …. เราจึงต้องขอ clarify ตัวเองสักเล็กน้อย… ดังนี้นะ … ^^..


1. ที่ทำงานเรามีจัดประชุม ASEAN Regional Workshop on Gender Equality Legislation ระหว่างวันที่ 13 – 15 ก.พ . ซึ่งเป็นเหตุผลให้เราต้องหัวฟูกะการจัดงานดังกล่าวตั้งกะอาทิตย์ก่อนนู้น — และอาทิตย์นี้ตั้งกะวันจันทร์เป็นต้นมา … เพราะว่าเราต้องตอบ e-mail จำนวนมหาศาลมาก ๆ แล้วก็ต้องเขียนคำกล่าวทั้งหมดที่จะใช้ในงาน — ตั้งกะเปิดงานยันปิดงานเลย … -“-… โชคดีที่มีน้องเปิ้ลน้อยน่ารักเป็น MC ให้ … ไม่งั้นคงต้องตายย.. ไปแล้ว .. แน่ .. แน่ ..


… – เ พ ร า ะ ฉ ะ นั้ น -… วันที่ 13 เราอยู่ในห้องประชุมทั้งวัน … ไม่ได้ไปไหนเลย … และพอวันที่ 14 ที่ประชุมเค้าขอให้ประเทศไทยเป็นคนสรุปการประชุมวันแรก … เราก็ต้องเป็นคนเขียนบทสรุปอีก (ประมาณว่าเป็นคำกล่าวอย่างนึงอะ :P) …เพราะงั้นเราก็นั่งอยู่หน้าคอมตั้งกะคืนวันที่ 13 จนถึง V. day นั่นแล … เออ … ใช่ ๆ เราต้องเสนอหัวข้อรายงานด้วย — กว่าจะได้นอน ก็ เฉียด ๆ ตี 2 .. งื่ออ … -“-…


2…. – สำ ห รั บ วั น ที่ 1 4 นั้ น – เป็นวันพฤหัส — ซึ่งเทอมนี้เรามีเรียน เช้า – บ่าย … เช้าเรียนนโยบายต่างประเทศ .. ส่วนบ่ายเรียนโลกาภิวัตน์ … และ อ. ขอให้เสนอหัวข้อรายงานได้แล้วทั้งคู่เลย ! …. เราเอารถไปจอดที่โรงแรมเอเชียตอนเช้า … เข้าประชุมจิ๊ดนุงแล้วก็แจ้นมาเรียน … เห็นเด็ก ๆ IR ปี 3 ถือดอกไม้กันเต็มห้องเหมือนกัน … แต่ไม่ได้สนใจ ‘ไรมาก … สนใจตะว่าหัวข้อรายงานจะผ่านมั้ย ?… และจะต้องส่งเมื่อไหร่ ?…. ซึ่งก็ได้ข่าวว่า – เ ห มื อ น ๆ จ ะ ผ่ า น – … คือทั้ง 2 วิชา อ. บอกว่า area ที่เราสนใจพอจะเอามาทำเป็นรายงานได้ … แต่ต้อง scope ให้ชัดว่าจะทำเรื่องอะไร … เพราะหากทำทุกอย่างที่เกี่ยวข้องเราอาจถึงตายได้ (…หมายความว่าเรื่องที่เกี่ยวข้องมันเยอะมากก — ไม่อาจทำในช่วงชีวิตของคน ๆ เดียวได้อะ … ^^”…)… – เ พ ร า ะ งั้ น – … ก็ยังคงมีงานที่เราจะต้องทำต่อไป … อย่างน้อย ๆ ก็ถึงวันที่ 28 กพ. ที่ อ. นัดคุยหัวข้ออีกที … งืออ… -“-…….ส่วน – ด อ ก กุ ห ล า บ ว า เ ล น ไ ท น์ – … ที่เห็นเราถือยิ้มหวานนั้นมิใช่ของเรา … ^^”…แต่พอดีเราเรียนเสร็จกลับมาที่ห้องเลขา ฯ เห็นน้องอ้อม … กะน้องอายเล่นถ่ายรูปกะพี่แป๊ะอยู่ … เราเลยไปขอแจม ๆ … ดอกเดียวเนี่ย … ถือทุกคน … ^^”… เราเห็นมันออกมาแลเข้าท่าดี … เลยเอามาเป็นรูป Profile เฉย ๆ … ^^”…

… – สิ่ ง ดี ๆ ที่ เ กิ ด ขึ้ น ก ะ เ ร า ใ น วั น ว า เล น ไ ท น์ – … ได้จอดรถฟรีในโรงแรมเอเชีย … เพราะปั้มว่า – ม า ป ร ะ ชุ ม – ทั้ง ๆ ที่ที่จริงโดดไปจุฬาเกือบทั้งวัน … แหะ แหะ … ^^”…


… – ค น ที่ บ อ ก เ ร า ว่ า H a p p y V a l e n t i n e เ ป็ น ค น แ ร ก -…. น้อง ๆ ป.โท IR ที่เรียน Globalization ด้วยกัน .. หลายคน .. ใครเดินเข้ามาในห้องมันก้อทัก … ^^”…


…. – คื น วั น ว า เ ล น ไท น์ – .. เราต้องแก้คำกล่าวปิดการประชุม — กะทำงานอื่น ๆ อีกเล็กน้อย …. ประมาณว่าหลับไปหน้าเครื่องคอมนั่นแล … ^^”… ตื่นมาอีกที ตี 1 มาปิดคอม…. งืออ … น้อง To(shiba) เป็นคู่ทุกข์ – คู่ยากที่คอยดูแลเราเสมอ… และมิเคยจะทอดทิ้งกัน…จริง ๆ … (ชมแล้วห้ามเดี้ยงก่อนรายงานเสร็จนะลูก … ^^..)….


…สำหรับ – ช า ย ห นุ่ ม ผิ ว สี ดำ – แ ด ง ใ น ตำ น า น – (… ที่เราบอกว่าตรงกะที่หมอดูน้าโชคบอกอะ … ^^”..) … เราไม่ได้เจอในวันวาเลนไทน์ … แต่ได้เจอในวันถัดมา — แถว ๆ หน้าห้องสมุดรัด ‘สาด (… แหง… หนุ่ม ป. เอก รัด’สาด .. ไม่เจอหน้าห้องสมุดแล้วจะให้เจอที่ไหน … ^^”..) ทั้ง 3 คน (… ไม่ทราบเราเคยบอกแล้วยังว่าผู้ชายรัด ‘สาด จำนวนมาก … ถ้าจะพูดให้ถูกคือ – ทุ ก ค น – ในหลักสูตร ป. เอกพร้อมใจกันมีผิวสีดำแดงโดยไม่ได้นัดหมาย — น่าเสียดายที่ดูเหมือนว่าทุก ๆ คนจะมีเจ้าของกันหมดแล้ว …555..) … – ค น แ ร ก -… เราไม่นึกว่าจะเจอ …. นึกว่ามันไปทำวิจัยที่เกาหลีแล้วจะไปแล้ว …ไปลับซะอีก .. มัวตะงง ๆ ก็เลยไม่ได้ทัก … เดินสวนกันเฉย ๆ … – ค น ที่ 2 – … มาพร้อมกะหนังสือกองโตมาก (จริง ๆ … ^^”..) ..และคำทักทายว่า “… แบ่งไปอ่านมั่งมั้ยครับพี่ …” … อ่า.. ขอบใจจ้ะน้อง… ทักได้ ป. เอกจริง ๆ … ^^”…ส่วน – ค น ที่ 3 – นั้น …เค้ามาถามหาน้องบี – ไม่ได้มาถามหาเรา … เพราะปกติแล้ววันศุกร์เรากะน้องบีจะเดินตัวติดกันเป็น Twins … แต่พอดีศุกร์ที่แล้วแยกกันไปคนละห้องสมุดเฉย ๆ … ^^”…


… – ส รุ ป ว่ า -…. มันเป็นอาทิตย์ที่เราเหนื่อย & knocked มาก … มาก .. อาทิตย์หนึ่ง (… แต่หวังว่าคงจะไม่เจอหนักไปกว่านี้ …) … แถมช่วงนี้ยังต้องอ่านหนังสือเตรียมสอบ qualify เดือนมีนาอีกด้วย ;P … ถ้าช่วงนี้ใครเห็นเราทำหน้าไม่ค่อยรับแขก …ก็แสดงว่าคุณดวงซวย (มาก) ผ่านมาเจอเราในช่วงที่ยุ่งจิ๊บบบ … จนอยากเอาวิญญาณตัวเองใส่ไหถ่วงแม่น้ำเจ้าพระยาอยู่พอดี … ก็ทำใจกะเราหน่อยละกันนะ … หวังว่าหลังวันเกิดแล้วชีวิตจะดีขึ้น …. งือออ… T-T…