Happy Birthday to me .. to me ^^


… เคยมีคนบอกเราอยู่เรื่อยว่า … อะไรก็ตามที่เราไม่คาดหวังว่ามันจะ – ม า – หรือจะ – มี – .. สิ่งนั้นมักจะเกิดขึ้น — ซึ่งเราก็เชื่อครึ่ง ไม่เชื่อครึ่ง เพราะมันดันมีอีกกระแสหนึ่ง (ซึ่งมาพร้อมกับหนังสือเรื่อง The Secret อันโด่งดัง…) ที่บอกว่า – ถ้าเราอยากให้อะไรบางอย่างเกิดขึ้นกับเรา สิ่งสำคัญคือเราจะต้องเชื่อว่าสิ่งนั้นจะเกิดขึ้น + สร้างภาพเกี่ยวกับมันให้ได้เสียก่อน — คือคล้าย ๆ กับเป็นการสะกดจิตตัวเองให้ทำทุกอย่างเพื่อให้มโนภาพนั้นเป็นจริงขึ้นมา ….. ^^… จะว่าไปมันก็ฟังเข้าท่าทั้งคู่ เราเลยไม่รู้จะเชื่อใครดี … ^^”….. …..


… เข้าเรื่อง ๆ … เอาเป็นว่า – ตามปกติแล้วนั้นเราไม่เคยคิดอะไรมากกับวันเกิดเรา …. เนื่องจาก – ต อ น เ ด็ ก ๆ – นั้น ปลาย กพ. เป็นช่วงสอบพอดี … ส่วนใหญ่แล้วก็จะอ่านหนังสือสอบ & ทำรายงานหัวฟูหัวบานเสียมากกว่า …. ^^”…. – พ อ พ้ น วั ย เ รี ย น – คนเราก็เข้าสู่ช่วงของการขี้เกียจนับอายุที่เพิ่มขึ้นพอดี … ^^”… ยิ่งนับ ยิ่งรู้สึกอยากจะเอามันไปฝังดินมากกว่าฝากธนาคาร — เนื่องจากไม่ต้องการดอกเบี้ย … – ดั ง นั้ น – ….. เราก็จะไม่ค่อยชอบฉลองวันเกิดซักเท่าไหร่ … แต่ถ้าใครอยากจะฉลองให้ — เราก็ไม่ขัดศรัทธา ….. แหะ แหะ …. ^^”…. ปกติก็ไปกะที่บ้านอะ … เพราะบอกแล้วว่าเป็นช่วงสอบ … เพื่อน ๆ ไม่ว่าง — ต้องบางปีฟลุก ๆ จึงจะมีเลี้ยงกะผองเพื่อน — ซึ่งเราจะชอบเอาไปแปะกะวันเกิดคนอื่นด้วยมากกว่า — แบบว่าไม่ค่อยอยากแก่คนเดียว 555….


… สำหรับ – ปี นี้ – นับเป็นปีประหลาด ….. เนื่องจากเป็นปีที่เราไม่ expect ที่สุดแล้วว่าจะมี – อ ะ ไ ร – เกิดขึ้น ….. นัยว่าปลงแล้วตั้งกะเพื่อน ๆ ตัดสินใจเลื่อนติวสอบ qualify จากอาทิตย์ที่แล้วมาเป็นวันเสาร์นี้ …. ซึ่งก็หมายความว่าเราจะต้องใช้เวลาเกินกว่าครึ่งของวันเกิดเราในห้องสมุดรัด ‘สาดอันหนาวเหน็บ …. กะวิญญาณหลอนของนักปรัชญาการเมืองจำนวนมากที่คาดว่าเพื่อน ๆ จะต้องช่วยกันอัญเชิญมาร่วมพิธีติว…. ^^”… Anyway เราตั้งใจไว้แล้วว่า — ยังไง ๆ ซะเราก็จะต้องไป Claim ของขวัญวันเกิดจากพี่บัญชี Happy สะสมสุขของ Dtac ซึ่งบอกว่าจะให้ค่าโทรฟรีเราเพิ่มอีก 1 เท่าของจำนวนเงินที่เติมในวันนี้ ….. จะได้มีตังค์ไว้เล่น net GPRS … แฮ่มม … ^^…

การ์ดวันเกิดจาก Dtac จ้า

… ส่วนอันนี้มาจาก Loft และ Yves Rocher…. ที่เคยมีผู้ตั้งข้อสังเกตว่า – อะไรต่าง ๆ เหล่านี้ – มักจะจำวันเกิดเรา วันเกิดเพื่อน และวันสำคัญต่าง ๆ ได้แม่นยำยิ่งกว่าตัวเราเองอยู่เสมอ ……. ^^”…….

…..และไม่แน่ใจว่าจะเป็นเพราะความ boom ของบริการต่างๆ เหล่านี้ i.e. facebook, hi5, birthday alarm , etc ที่สุดแสนฮิตในปีนี้ด้วยส่วนหนึ่งหรือไม่ ?…. ที่ทำให้ปีนี้ดูเหมือนใคร ๆ จะจำวันเกิดเราได้ดี & เยอะเป็นพิเศษ …… ดังจะเห็นได้จากจำนวน message ที่เข้ามา …… (ขอลบชื่อเพื่อความเป็นส่วนตัวของผู้ส่งนะคะ) …… คือ – บ า ง ค น – น่ะเรามั่นใจว่าจำวันเกิดเราได้แน่ ๆ ……^^… – แ ต่ – บางคนนี่เราค่อยข้างจะมั่นใจว่าคงจะถูก Facebook ดลใจแน่ ๆ อีกเหมือนกัน …… ^^”…….แต่ยังไงก็ขอบคุณที่คิดถึงกันค่าาา …

…..ส่วนอันนี้ไม่น่าจะใช่อิทธิพลของโลกาภิวัตน์ด้านข้อมูลข่าวสารแฮะ …….^^”.. คือประหลาดใจมากว่าปีนี้ทำไมได้ของขวัญเยอะจัง ? …. ปีที่ผ่าน ๆ มาไม่เห็นเคยมี ……งง ๆ …. ^^”… แต่ก็ขอบคุณผู้ให้อีกเช่นกันค่ะ …

… เค้กวันเกิด .. เป็นอะไรที่ไม่อยากให้มีเลย — ทุกปี ..-“-…. เพราะหากมี และมีเทียนด้วยมันจะกลายเป็นตัวบ่งชี้อายุไปในทันใด ….. ^^”…… – แ ต่ – ก็เป็นอะไรที่ดันมีได้ทุกปีอีกเช่นกัน ! เพราะเรามีญาติที่ชอบทำหนมเค้ก …. ^^”… – ปี ที่ แ ล้ ว – เล่นมุขสตรอเบอรี่สดไปแล้ว (คือเป็นเค้กแล้วมีสตรอเบอรี่แปะเต็ม ๆ หน้าเค้กจนไม่มีที่ปักเทียนอะ …)…. – ปี นี้ – เนื่องจากเรา – ไ ม่ ต้ อ ง กา ร เ ที ย น – และไม่ต้องการ – ตั ด เ ค้ ก – เพราะเราชอบทำมันเละ (… เหมือน ๆ เรื่องมากเลยเนาะ….. ^^”…..ที่เราตั้งใจจะบอกจริง ๆ คือ – ไ ม่ ต้ อ ง มี เ ค้ ก วั น เ กิ ด ก็ ไ ด้ ค่ ะ – ……แต่ดูเหมือนจะไม่มีใครเข้าใจเราเลย ……) มันเลยออกมาเป็นแบบนี้ …. กินได้คนละอันพอดี ….. ^^……