Attn: for your consideration(s)…. 

….มีคนบอกว่าให้ทดลองจัด  Rating Blog  อะ — เพราะบางอันเขียนแล้วอ่านไม่รู้เรื่อง  ^^”…  เอาเป็นว่าเราทดลองจัด Rate  อันนี้ก่อนแล้วกัน ..  – – คือ  – เ ร า ล้ อ เ ล่ น – นะคะ …  อย่าคิด ‘ไรมาก … พอดีมีคนประมาณคนนึงบอกว่าอยากรู้ .. เราก็เลยเขียนให้อ่านแค่นั้น .. –  ผู้ ที่ ไ ม่ เ กี่ ย ว ข้ อ ง –  จะไม่อ่าน Blog  นี้ก็ได้… เราไม่ว่าจ้า …. ^^…

 

…. เนื่องจากมีคนอยากทราบว่า  – ตำ แ ห น่ ง นี้  –  ซึ่งความจริงก็ว่างมาตั้งนานแล้วเนี่ย … เมื่อไหร่จะ Officially open for application(s)?… อยากจะบอกว่าจริง ๆ เราก็ไม่เคยปิดกั้นนะคะ … แต่แค่ทำงาน กะเรียนเนี่ย .. เราก็จะแบ่งภาคไม่ถูกอยู่แล้ว 😛  …  หนังสือก็ต้องอ่าน … รายงานก็ต้องทำ … สอบก็ต้องสอบ … หนังสือราชการก็ต้องออก  speech ก็ต้องเขียน..  e-mail  ก็ต้องตอบ … แค่ดูแลเพื่อนไม่ให้เสียเพื่อนเนี่ย … เราว่าเราก็แย่แล้วนะ … -“-… โชคดีหน่อยที่เกิดมาในยุคที่มี MSN, Hi5 และ FaceBook  ….  – ว่ า แ ต่ ว่ า  – … เราไม่ได้ตั้งใจมาบ่นเรื่องเพื่อนนี่หว่า .. ^^”…  – เ ข้ า เ รื่ อ ง  ๆ   – … ในเมื่ออยากให้เรา – ป ร ะ ก า ศ อ ย่ า ง เ ป็ น ท า ง ก า ร –  …  ก็ขอประกาศมันตอนนี้เลยละกัน (… ก็.. ได้..) ว่าตอนนี้ตำแหน่ง – ค น ข้ า ง ใ จ – ว่างค้าบบ …^^…  ใครอยู่ว่าง ๆ  — และอยากได้คนมากวนใจเล่น  (… แต่ตอนนี้อาจไม่ค่อยมีเวลากวนอะ — ต้องอ่านหนังสือสอบ ^^”) … ก็ขอเชิญอ่านต่อไปได้เล้ยย … ^^… 

 

ข้ อ ค ว ร พิ จ า ร ณ า ด้ า น   S e x u a l  O r i e n t a t i o n  –  …คุณควรจะเป็น – ผู้ ช า ย ธ ร รม ด า   ๆ  -คนหนึ่ง  … ^^”….  คือเราไม่ใช่คนรังเกียจเกย์หรือไบ …  เราชอบด้วยซ้ำไป …  เพราะเกย์คณะเรา (i.e.   อักษรจุฬานะ … เรายังไม่เคยคบเกย์รัด’สาดจริงจัง — แค่รู้จักเฉย ๆ) เท่าที่รู้จักน่ารักทุกคนเลย … คุณนั่นแหละที่จะมีปัญหา — จะถูกเพื่อนล้อว่ามาคบผู้หญิง — หรือเปล่า ? … จะพาเราไปไหนมาไหนก็ลำบาก  (เราเคยเข้าบาร์เกย์ที่ฝรั่งเศสกะอังกฤษ– แล้วถูกมองประมาณว่า ยัยนี่มาจากไหน ?ง่า.. ^^”..) … ที่แย่กว่านั้น  — คือเราอาจจะไม่ค่อยเข้าใจความรู้สึกของคุณเท่าไหร่ … เพราะเราเป็นผู้หญิงธรรมดา ๆ มาตลอดอะ — เข้าใจ  social discrimination  แค่ภาคทฤษฎี (เพราะเราเรียน  gender มา) — ซึ่งไม่น่าจะดีพอที่จะทำให้คุณไม่เสียใจ /  ไม่ทำร้ายความรู้สึกคุณโดยไม่จำเป็น …   – เ พ ร า ะ  งั้ น –  … เราขอแค่เป็นเพื่อน & อวยพรให้คุณพบคนที่เข้าใจคุณจริงๆ จะดีกว่านะคะ … ^^…


–  ข้ อ ค ว ร พิ จ า  ร ณ า ด้ า น P h y s i c a l   – … จริง ๆ เราไม่ใช่คนคิดมากเรื่องหน้าตา … แต่เนื่องจากเราไม่ใช่คนสวยมากจึงอยากจะกำหนดคุณสมบัติ – ขั้ น สู ง  – ไว้ … ไม่ใช่ขั้นต่ำ … คือถ้าคุณหน้าตาธรรมดา ๆ  – ไม่ดี – เราไม่ว่า … แต่ถ้าคุณ – ห น้ า ต า ดี – กว่าเรามาก ๆ เนี่ย … เราขออนุญาต – ไ ม่ รั บ พิ จ า ร ณ า  – ได้มั้ยคะ ?  เพราะ  1) คุณน่าจะหาคนมาจีบ  or  จีบใครติดได้ง่าย ๆ อยู่แล้ว .. ไม่เห็นน่าต้องพึ่งเรา และ  2) เราค้นพบแล้วว่า – ถ้าเราเดินกะคนหน้าตาดีกว่าเรา – เราจะดูหน้าตาเชย ๆ บ้าน ๆ เพิ้ง ๆ..  ^^”…  แต่ถ้าเราเดินกะคนหน้าตาแย่กว่าเรานิดหน่อย – เราจะดูดีสวยปิ๊ง / ผอมเพรียว & ขาวโอโม่ขึ้นมาทันใด — โดยไม่จำเป็นต้องพยายามทำสวยให้มันเมื่อยตุ้มค่ะ …… Anyway   คุณควรจะสูงกว่าเราเมื่อใส่รองเท้าส้นสูง i.e.  ประมาณ  165  cms  … เพราะเราไม่ต้องการใส่รองเท้าส้นเตี้ยไปตลอดชีวิต .. แต่เราก็ใส่สูงกว่านั้นไม่ได้หรอก.. มันจะเดินตกส้นเอา …. ^^”…


ข้ อ ค ว ร พิ จ  า ร ณ า ด้ า น I n t e l l e c t u a l   – ….. คุณควรจะรู้ว่าตอนนี้เรากะลังเรียน ป. เอก และที่บ้าน (i.e.  หม่ามี้) เคี่ยวเข็ญให้เราต้องเรียนให้จบด้วย T-T…  ความเชื่อที่ว่า – คนจบ ป. เอกย่อมคู่ควรกับคนจบ ป. เอกด้วยกัน – นั้นเป็นเรื่อง – โ ก ห ก ทั้ ง เ พ  –  แต่ความเชื่อที่ว่า – คนจบ  or เรียน ป. เอกอยู่ — บางทีก็พูดจาไม่ค่อยจะรู้เรื่อง – นั้นเป็น  – เ รื่ อ ง จ ริ ง  – ….. ^^”… อันนี้คนเรียน ป. เอกด้วยกันน่าจะพอเข้าใจกันดี ……… แต่สำหรับคนจบ ป. โท หรือ ป. ตรี อาจจะต้องทำใจกะเรานิดนึง — เวลาเราพูดจาฟังไม่รู้เรื่อง — มีทฤษฎี & ชื่อคน & ศัพท์แสงบ้าบออะไรก็ไม่รู้เยอะไปหมดเลย  ……. คุณคิดว่าจะทนได้ไหมล่ะ ?…..  อ้อ … ถ้าคุณคิดว่าคุณทนได้ – ต อ น นี้ -… กรุณาอย่าลืมคำ –  โ บ ร า ณ ว่ า –  … ของจะหนักแค่ไหน … ขึ้นอยู่กับว่าเราถือมันไว้นานแค่ไหน .. – นะคะ …… ^^…  – ณ  บั ด นี้  -… คุณอาจจะทนได้ …แต่ถ้า – ต ล อ ด ชี วิ ต  – จะเป็นยังไง ?….. ถ้าอยากคบกันจริง ๆ ก็คิดหน่อย …… เพราะเราไม่สัญญาว่าจบแล้วเราจะไม่สอบเป็นอาจารย์ …… 


 – ข้ อ ค ว ร พิ จ  า ร ณ า ด้ า น   F i n a n c i a l  –  … เราไม่ได้ต้องการอภิมหึมามหาเศรษฐี …… ^^”.. แต่คุณควรรู้ว่าเงินเดือนข้าราชการ C 5  (… คาดว่าน่าจะได้  6  ในไม่ช้า … แต่เงินเดือนก็คงขึ้นไม่เท่าไรอะ ..^^”..)ของเรานั้นมันยังไม่ถึงฐานเงินเดือนขั้นต่ำที่จะสมัครบัตรเครดิตได้ด้วยซ้ำไป ……. ^^”… บัตรเครดิตที่เห็นเราพกอยู่นั้นเป็นบัตรเสริมของพ่อเรา … และรถที่เราขับไปทำงานทุกวันนั้นพ่อกะแม่เราก็ซื้อให้ — ผลัดกันใช้กะน้อง — เราใช้วันธรรมดา — น้องใช้วันเสาร์ – อาทิตย์ … เพราะงั้นเสาร์ – อาทิตย์เราจะไม่มีรถขับค่ะ ….. ^^”… ถ้าจะนัดไปไหน … กรุณามารับด้วย .. ^^”… และก็ … ในเมื่อเงินเดือนเรานิดเดียวอย่างว่า .. และไม่น่าจะเพิ่มขึ้นมากนักในอนาคต – เนื่องจากเราไม่ได้มีความคิด & ศักยภาพที่จะทำเช่นนั้น  — เราไม่มีหัวด้านการเงิน (ดูจาก  degree  ที่จบมาก็น่าจะรู้นิ ^^”)  — และเป็นคนเรื่อย ๆ เฉื่อย ๆ มากด้านการพัฒนาสินทรัพย์ ….. แน่นอนว่าถ้าแค่คบกันเป็นเพื่อนหรือแฟน — เราจะพยายามไม่เอาเปรียบคุณ  …… แต่ถ้าใครคิดจะคบเราจริงจังกว่านั้น — ทำใจไว้เลยว่าคุณจะต้องรับผิดชอบด้านการเงินเยอะมาก — ไหวหรือเปล่าล่ะ ?


……………….. ^^”………………………..


…. ถ้าใครอ่าน – ข้ อ ค ว ร พิ จ า ร ณ า  – ทั้งหมดแล้วคิดว่ายังพอรับไหว ….. ก็อ่านต่อไปได้เลยค่ะ …….. ^^………

 

! C l i C K !

One comment

Comments are closed.