Save the date ! (already ;)


NB : …ไม่มีเวลาทำ Rate แต่ – เ ร า เ ตื อ น คุ ณ แ ล้ ว ก่ อ น อ่ า น – … ว่า – อาทิตย์นี้ (และอาทิตย์หน้าวันอังคาร) เราสอบข้อเขียน Q.E – ดังนั้น – อะไรก็ตามที่เราจะเขียนต่อไปนี้ – จะมี terms รัฐศาสตร์ปนเปื้อนเยอะมาก … เยอะมากก ๆ … ^^”.. เพราะงั้น – ใครที่เกลียด Academic terms เข้าใส้ – …กรุณา note date & details ใน box ข้างล่าง … และ note คำตอบสั้น ๆ ของเราต่อไปนี้ว่า – ไป – ค่ะ … แล้วเจอกัน ๆ ..^^…

“.. ไ ป มั้ ย ? …”.. คือเรารู้ว่ามีคนจำนวนหนึ่งอยากถามคำถามนี้กะเรา … แต่ไม่กล้าถามเพราะไม่กล้ากวน … เห็นว่าสอบ & ช่วงนี้ท่าทางเหมือนชิวีตขาดน้ำตาล –(… เพราะดุเหลือเกิน ^^”…) ใช่ปะ ? … เพื่อความชัดเจนและคุณจะได้ไม่ต้องถาม … เพราะเรายังต้องสอบปรัชญา กะส่งรายงาน IR วันศุกร์… ^^”.. ตอบสั้น ๆ ง่าย ๆ ว่า – ไป – นะ … ^^.. แต่อาจจะอยู่ได้ไม่นานนัก .. เนื่องจากมีนัดติว IR (สอบวันอังคาร) กะน้องบีต่อ … ^^.. ไม่ serious มาก .. เพราะมันยังเหลือวันหยุดอีกตั้ง 2 วัน — และ IR เราไม่ค่อยกลัวอะ … อ. ใจดี (.. มั้ง ?… 555 …) … – เ อ า เ ป็ น ว่ า – … เรา confirm กะยัย Mi ไปแล้วเมื่อคืน .. แล้วเจอกัน ๆ … Nanny จะดูแลน้อง Aini เอง … ^^.. (ถ้าแม่เค้าเอามานะ ..).. ^^..


สำหรับคนที่กะลังจะด่าว่าทำไมเราถึงได้เลือกปฏิบัติมากกะ Alumni Reunion ? – … เพราะบางอันไป … บางอันไม่ไป … เราขอชี้แจงตรงนี้เลยละกันนะว่าจริง ๆ แล้วเรามี Rule of Law ที่ชัดเจนมากในเรื่องนี้ — ซึ่งหมายความว่า … ถ้า Reunion ไหนที่ตรงตามเกณฑ์ที่กำหนด — และวันนั้นเราอยู่ในสถานะที่ไปได้ (คือไม่ได้ติดงานอื่น) ..เราจะไปโดยไม่มีเงื่อนไข .. อันไหนที่ไม่ตรง … เราก็ไม่ไป … โดยที่เรามีหลักการและเหตุผลของเรา — ดังนี้ค่ะ :-1) หากเป็นการนัดวันเสาร์ – อาทิตย์ (ซึ่งส่วนใหญ่เป็นเช่นนั้น) สถานที่ Meeting ต้องตั้งอยู่ในที่ ๆ can be easily accessible by reliable means of public transportation — เนื่องจากเสาร์ – อาทิตย์เราไม่มีรถขับค่ะ … อันนี้เป็นผลสืบเนื่องมาจาก – สัญญาประชาคม – ในการครอบครองน้อง Jazz ระหว่างเรากะน้องชาย … ว่า – มัน – (…ตัวโตก่า … & สีสวยก่า … think อัคคัญญสูตร …^^”) จะได้ครอบครองในวันเสาร์ – อาทิตย์ .. ส่วน – เ ร า – (ตัวเตี้ยกว่า … & สิไม่สวยเท่า แต่ – เ ร า จ่า ย ค่ า น้ำ มั น – นะเฟ้ย..-“-..) จะขับรถในวันจันทร์ – ศุกร์ เท่านั้นค่ะ — ข้อเท็จจริงในข้อนี้ ส่งผลต่อหลักการในข้อ 2 คือ


2) ช่วงเวลาในการนัดต้องเลิกไม่เกิน 2 – 3 ทุ่ม — เนื่องจากบ้านเราอยู่ในซอยลึกโ – ตร … -“-… คนส่งพิซซ่าเข้ามาหลงอยู่เป็นประจำทั้ง 1112, 1150 .. ถ้ากลับค่ำกว่านั้น & ไม่มีรถ .. มันเข้าไปในซอยลำบาก — เราจะต้องโทรให้พ่อ – แม่ออกมารับ … ซึ่งมันก็ลำบากพ่อแม่เรา (.. แก่แล้ว..^^”..) เข้าไปอีก… ไอ้ครั้นจะเดินดุ่ม ๆ เข้าไปเองก็ 2.1) กลัวหมา … เพราะไม่แน่ใจว่าได้ทำบาปกรรมไว้เยอะแค่ไหน ? เพราะหมาบ้านเราเองก็ค่อนข้างดุ & เคยกัดคนมาแล้ว.. แต่เราไม่ได้สอนให้มันดุอะ 😛 2.2) กลัวถูกกระทำด้วยความรุนแรง — ตอนนี้ พรบ. (ของกระทรวงเราเอง ^^”) มันยังไม่มีกฏหมายลูก & กลไกในการบังคับใช้ …อาจจะมีคนสงสัยว่าเราไม่สวยเลย & แก่แล้วทำไมยังต้องกลัวถูกกระทำด้วยความรุนแรงอีก .. อยากจะบอกว่าคุณกำลังตกอยู่ในมายาคติ (i.e. ความหลงผิด – เข้าใจผิด) เกี่ยวกับความรุนแรงอย่างแรงเลย — คนเราไม่ได้ก่อความรุนแรงเพราะถูกกระตุ้นด้วยสิ่งยั่วยุ แต่ทำเพราะ – ทำได้ – มากกว่า … ( – คำเตือน – …เรื่องนี้ใครไม่ได้สนใจจริง ๆ ขออย่าได้เปิดประเด็นกะเรานะคะ … เพราะมันเป็นประเด็นที่เราทำงานอยู่ & อาจจะทำเป็นหัวข้อ Thesis — เราจะอัดทฤษฎี & ข้อมูลใส่คุณเป็น ชุด … ชุด…ชุด … และคุณอาจจะมึน (มาก) ได้ .. เตือนแล้วนะ 😉 …


… – เ พ ร า ะ งั้ น – .. ถ้า Alumni Reunion ใดเป็นไปตามหลักเกณฑ์ทั้ง 2 ข้อนี้ … คุณนัดยังไงเราก็ไป (.. แต่จะอยู่ได้นานแค่ไหนนั่นเป็นอีกเรื่อง .. ไม่เกี่ยวกัน .. ^^”.. )… และ – ถ้าไม่เป็นไปตามหลักเกณฑ์นี้ – … เราขอสงวนสิทธิ์ที่จะ – ไ ม่ ไ ป – เพราะเราไม่ต้องการที่จะทำให้ตัวเองต้องประสบกะความยากลำบากโดยไม่จำเป็น – นะคะ .. หวังว่าคุณคงจะเข้าใจและไม่โกรธ …ไม่งอน … ไม่หงุดหงิด.. ^^…เอาน่า … งานไหนที่ใครอยากให้เราไปจริง ๆ แต่ไม่สามารถทำให้เป็นไปตามหลักเกณฑ์ทั้ง 2 ข้อที่ว่ามาได้ – คุณก็มารับ – ส่งเราถึงบ้านแล้วกัน … ดีมั้ย ?… ู^^..