LA… LA …^^…


อุตส่าห์ได้มาแวะ LA วันนึง … ดันเป็นวันที่เค้าซ่อมไฟพอดีอีกตะหาก … -“-… คือตอนที่เรามาถึงน่ะ ไฟยังสว่างอยู่ค่ะ .. แต่เค้าบอกว่าจะตัดไฟค่ำ ๆ ถึงพรุ่งนี้เช้า !…. ง่า .. อะนะ .. ถ้าคิดสักนิดก็ว่าจะไม่เอากระเป๋าใบยักษ์ขึ้นไปหรอก … เพราะว่าจะเป็นภาระให้หอบลงมาตอนเช้า …งื่ออ … (… คิดช้าไปหน่อย — ก็เลยเอาขึ้นไปแล้วอะ .. ^^”..) …

” .. Next stop, Hollywood – Vine !”…. กว่าจะหาเจอได้นี้เล่นเอาเหนื่อยแฮก … ^^”…. คือมันไม่มี Taxi และที่จริงเราก็อยากจะหา Subway (… ที่เป็นรถไฟใต้ดินจริง ๆ ไม่ใช่ร้านอาหาร ^^”…) อย่างที่คุณเพื่อนเขาบอกก่อนมา … ติดตรงที่ว่า – ..ง า น นี้ เ ร า ไ ม่ ไ ด้ ม า ค น เ ดี ย ว – หรือมากะใครที่เราจะสามารถชักจูงให้เราเชื่อได้ว่าทำตามเราแล้วมันจะดี ……. -“-……. เผอิญว่าเราไม่ใช่คนแถวนี้เสียด้วย ……. สงสัยหน้าตาเรามันจะบอกจัดว่า – ก ลั ว ห ล ง – … คุณคนขับรถเมลก็เลยต้องบอกว่าจะลงได้ที่ป้ายไหน .. แหะ แหะ … ^^”…

นี่ไงถนนที่ตามหา !….. Walk of fame อันแสนยาว… ว ….. มีชื่อนักร้องนักแสดง … และบุคคลในวงการบันเทิงที่เรารู้จักมั่ง … ไม่รู้จักมั่งอยู่มากมาย …… ^^……. เค้าว่าไปต้น ๆ ถนนจะมีแบบแปะมือคู่กะชื่อด้วยนะ … แต่กว่าจะมาถึงก็ค่ำแล้วอะ … เลยไม่ได้เดินไปถึงขนาดนั้น … ^^….

… เดินมาตั้งนานเพิ่งจะเจอคนรู้จัก … 555……

… ถ่ายรูปคู่กะ Walk of fame (โดยมีคุณ Indy บนตึกเป็นฉากหลัง … ^^……) ไว้นิดนึง… ก่อนที่มันจะมืด ….. ^^”…

…… ไม่ใช่ดารา — แต่เป็นยิ่งกว่านั้น … อะแฮ่ม … ขอเหยียบด้วยคนละกันนะคะ ……… ^^………..

Hollywood ยามราตรี … โอ้ … LA ช่างเป็นนครแห่งแสงสีจริง ๆ … ^^……..

…. กว่าจะเดินมาถึงจุดที่ต้องการจะเดินมาจริง ๆ ก็มืดค่ำ … ^^…….

…. Kodak Theater ที่เค้า (พี่ยุ้ย) ว่าเป็นที่ประกาศรางวัลออสการ์……

…. Chinese Theater หน้าตาเหมือนโรงงิ้วจริง ๆ แฮะ …….. ^^”……. คือเราไม่ใช่พวกบ้าดาราฮอลลีวู้ด(…. อะนะ .. จะดาราไทย ดาราเกาหลี — ข้าพเจ้าก็จำชื่อไม่ได้ทั้งนั้นแล …. ^^”……. ให้เราไล่ชื่อประธานาธิบดีอเมริกัน / นายกรัฐมนตรีไทยสมัย 14 ตุลา – 6 ตุลา — ยังจะง่ายกว่าอีก … 555…) เลยไม่ค่อยอิน … ^^…. แต่ก็ดีที่ได้สัมผัส LA เล็กน้อย … ^^….. ไว้มีโอกาสอีกเมื่อไหร่ … ค่อยแวะมาใหม่ละกันเนาะ ? ….. ^^….