Mamma Mia The Musical


เนื่องในโอกาสที่เพิ่งจองตั๋ว Musical เรื่องใหม่ — คือ ลมหายใจ The Musical ของพี่บอยด์ /บอย (… คือ – ค น แ ร ก – เป็นคนแต่งเพลง ส่วนคนหลังเป็นคนเอามาทำ Musical ไงคะ ^^) จึงได้ฤกษ์เอารูปของเรื่องที่ไปดูล่าสุดมาลง (…ซะที … หลังจากดองมาประมาณชาติครึ่ง …แหะ แหะ ) คือ Mamma Mia The Musical… เรื่องนี้จองช้า — เลยอดได้ส่วนลดจากฝาเบียร์สิงห์เช่นเคย — แต่ไม่เป็นไร ๆ เรื่องดี เพลงเพราะ (มากก…^^…) จ่ายเต็มราคาก็ยอม … ^^ …

เ นื้ อ เ รื่ อ งที่ ว่ า ดี ๆ นั้ น — เริ่มต้นด้วยสาวน้อย Sophie… ซึ่งเป็นลูกของคุณแม่ Donna อดีตนักร้องวง Trio ชื่ออะไรไม่รู้ (…คงไม่ใช่ ABBA 555) กำลังจะแต่งงาน — และอยากจะเชิญคุณพ่อที่แท้จริงมา walk her down the aisle (…คือจูงมือเจ้าสาวเดินลงบันไดเอามาส่งให้เจ้าบ่าวแบบหนังฝรั่งที่เขามีฉากแต่งงานกันง่ะ ..) ..- ปัญหาคือ – ..จริง ๆ Donna ไม่ได้แต่งกะสามี— แต่เป็น single mom มาตั้งแต่ต้นแล้ว Sophie ก็เลยไม่เคยมีพ่อกับเขาหรอก …-ทีนี้ – Sophie เกิดไปค้นเจอ diary เมื่อประมาณ 21 ปีที่แล้วของแม่ — เห็นชื่อผู้ชาย 3 คน ที่มีความสัมพันธ์กับแม่ช่วงนั้น — แล้วคิดว่าน่าจะมีใครคนใดคนนึงที่เป็นพ่อของเธอ — ก็เลยเชิญมาหมดนั่นเลย…^^… เรื่องวุ่นวายทั้งหลายแหล่ — ซึ่งนำเอาเพลงของวง ABBA ไปร้อยเรียงได้อย่างลงตัวมากมาย …ก็เลยเริ่มขึ้นจากตรงนั้นเอง …^^….- ใ ค ร อ ยา ก รู้ เ รื่ อ ง ม า ก ก ว่ า นี้ – ..คือเรื่องมันดังมากกกก — และมีผลิตออกมาเป็นอะไรหลายอย่างตั้งกะหนัง – ละคร – หนังสือ – เรื่่องย่อใน net ..blah ..blah ..blah ..ชอบสื่อไหน – เชิญเลือกได้ตามใจท่านละกันนะ …^^… ส่วนเราจะรอลุ้นลมหายใจ The Musical ว่าฝีมือคนไทยจะทำได้แค่ไหน …อะแฮ่มม… ^^…

…เอากล้องไปโดยไม่ตั้งใจ — คือปกติเราก็ไม่ได้พกกล้อง — แต่ที่เอาไปวันนี้คือเอารูปสิงคโปร์ไปให้นู๋มดเขาดู — เพราะ she บอกว่ายังไม่เคยไป — เลยถูกบังคับให้ฝากกล้องซะงั้น …-“-… กว่าจะเอาน้อง Fuji คืนมาได้ –จุดถ่ายรูปดี ๆ ก็เลยเต็มไปด้วยผู้คน ..เอาเหอะน่าาา ..มาดู Musical ไม่ได้มาถ่ายรูปซะหน่อย…^^…

…แม้จะรู้ตัวอยู่ว่า – คนแขนสั้น…ไม่ควรถ่ายรูปแบบนี้ … ^^”…- แต่ก็ยังอยากจะลองดู (..อีกครั้ง ..^^”..) – แ ต่ – น้องที่รู้จักกันและเป็นบุคคลผู้หนึ่งที่แขนยาวพอใช้ — เขาบอกว่า — ถ้าเราสามารถไปลากคนแขนยาวมาสักคนเพื่อที่จะทำอะไรแบบนี้ได้ …ใช้เขาถ่ายให้ไปเลยง่ายกว่า …^^”…

Advertisements

One thought on “Mamma Mia The Musical

Comments are closed.