Before (‘n After) Valentine


ไปบริจาคโลหิตมาหลังการ present ต่อหน้ามวลชนครั้งแรกในชีวิต — แต่ความจริงแล้วการบริจาคโลหิตครั้งนี้ไม่เกี่ยวข้องแต่ประการใดกับการ present ^^” เพราะเราไม่ใช่ทั้ง – ผู้บริจาคโลหิตเป็นประจำ ( — หมายถึงคนที่ไปบริจาคอยู่แล้วทุก 3 เดือนตามที่เค้าเขียนไว้หลังบัตรที่ให้หลังบริจาคโลหิตอะ ) –ผู้บริจาคตามคำขอ (– หมายถึงคนที่ไปบริจาคเวลามีคนเขียนขอมาทาง e-mail ที่ส่วนใหญ่เราจะส่งต่อให้แต่ไม่ได้ไป — เพราะส่วนใหญ่เขาจะต้องการกรุ๊ปเลือดพิเศษ ๆ ที่เราไม่มี — เลือดเราเป็นเลือดกรุ๊ป – เ อ เ ฉ ย ๆ – ที่ธรรมดาสุด ๆ สำหรับคนไทยและคนเอเชียโดยทั่วไป … เท่าที่รู้นะ ^^”) และ – ผู้บริจาคเนื่องในโอกาสพิเศษ ( — คือคนที่บริจาคช่วง ปีใหม่ สงกรานต์ หรือวันเกิดตัวเอง อะไรงี้ … นัยว่าช่วงเทศกาลอุบัติเหตุเยอะ ความต้องการเลือดก็เยอะตามไปด้วย … ส่วนพวกบริจาควันเกิดอาจจะถือว่าเป็นการทำบุญวันเกิดอย่างนึงไงคะ .. ^^..) แต่เป็นผู้บริจาคประเภทที่มีใครชวนก็ไปมากกว่า … ^^… คราวนี้ก็คือคุณน้องอายเขาอยากไปบริจาค –เราก็เลยไปด้วย — พอดีมันตรงกะเดือนเกิดเรา … ตอนที่ลงทะเบียนเขาก็เลยบอกว่า Happy Birthday แล้วเปลี่ยนบัตรใหม่ให้เป็นหน้าตาเช่นนี้ … ^^… แสดงว่า ต้องมีคนไปทำบุญวันเกิดตัวเองด้วยการบริจาคโลหิตเยอะมากแน่ ๆ … ^^…

… ทีแรก … นึกว่าจะไปไม่ทัน … เพราะวันนี้น้องอายบอกว่า –เค้าปิดทุ่มครึ่ง … แต่กว่าจะออกจากที่ทำงานเราได้ก็ปาเข้าไป 5 โมง … แล้ว .. คือ เราดันมาทางหน้าจุฬา ฯ แล้วอ้อมไปทางจามจุรีสแควร์ – สถานเสาวภา … ประมาณนั้น … รถติดมากมายหนักหนา … แต่จริง ๆ แล้ว 5 โมงกว่า — ต่อให้มาทางอื่นก็อาจจะติดเหมือนกัน… ก็ได้ .. – เอาเป็นว่า – .. ก็มันขับเป็นแต่เส้นนี้นี่หว่า … -“-… ก็เลยมาเส้นนี้แหละ … ติดแหง็กอยู่แยกปทุมวันราวครึ่งชม. (… มั้ง ?…) เลี้ยวข้างจาม ฯ สแควร์ อีกครึ่งชม. (… ก็มันมีรถออกมาด้วยไง ) … – กว่าจะถึง – … ก็หกโมงครึ่งเข้าไปแล้ว …-“-… ยามกลับบ้านไปแล้วด้วย … ไม่ต้องปั๊มบัตรจอดรถกันเลยทีเดียว … ^^”… โชคดีที่เขาบอกว่า – ปิ ด ทุ่ ม ค รึ่ ง – คือ – ปิ ด ป ร ะ ตู ทุ่ ม ค รึ่ ง – (… คิดว่าอย่างนั้น … เพราะกว่าจะทำตามกระบวนการเสร็จ … ขึ้นไปข้างบนก่อนทุ่มครึ่ง … เราเลยไม่เห็น่ว่าปิดประตูจริง ๆ คือตอนไหน … พอลงมาเขาก็ปิดแล้ว ^^”..) .. ไม่ใช่ ทุ่มครึ่งปุ๊บหยุดทำงาน … ก็นะ …ถ้าทุ่มครึ่งปุ๊บ ถอดเข็มทันที มันก็โหดไปนิดนึงสำหรับคนอุตส่าห์ตั้งใจมาบริจาคเลือดอะ … ^^… – รั บ บั ต ร นั ด ห ม า ย อีก ค รั้ ง – .. อีก 3 เดือนข้างหน้า 9 พ.ค. ฤกษ์ดีจริง ๆ … ^^…

อันนั้นคือรายการ Before Valentine … ส่วน on Valentine Day จริง ๆ นั้น ยายนู๋อาย เขาต้องไปจัดค่ายครอบครัว รับ รมต. ที่เมืองจันท์นู่น (… ใช่ป่าวหว่า ? จำสถานที่ไม่ได้) … ไปบริจาคโลหิตไม่ได้ — แต่ได้ข่าวว่า วาเลนไทน์คนมักจะไปบริจาคกันเยอะอยู่แล้ว … เราก็เลยไม่ได้ไปบริจาคโลหิต … แต่หอบเอกสารที่ยืมมาจากบ้านอาจารย์ไป xerox ที่สยามแทน — ไปเจอ – ป้ า ย เ นี้ ย – (ข้างบน) ที่ลานรถไฟฟ้า – สถานีสยาม ..เห็นว่าน่ารักดีเลยเอามาฝาก … ^^… มิ .. น่า .. สยามคนเยอะเชียว .. ^^… เรากลับมาก่อนแฮะ … เลยไม่รู้ว่าคอนเสริต์มันกี่โมง … ^^….

Advertisements