BD Lunch@Uomasa


แอบไปฉลองวันเกิดให้ตัวเอง (… จริง ๆ ตอนแรกไม่ได้กะให้ใครเลี้ยง … แหะ ๆ ^^”) มาตั้งกะวันอาทิตย์ ณ ร้านนี้ … ^^… ซึ่งอยู่แถว ๆ ทองหล่อ ..ซอยไหนจำไม่ได้แล้ว (… กัมมม … ^^”..) แต่รู้สึกตรงนั้นเขาจะเรียกว่าเป็น Japanese Village … มีร้านอาหารอยู่มากมาย … ^^…

ตั้งใจจะไปกินโทราจิโร … แต่มันเปิดแต่ตอนเย็น ๆ ง่ะ … -“-… ก็เลยไปอูโอมาซะแทน … ^^…..ที่ถ่อไปถึงทองหล่อก็เพราะ – ค น เ นี้ ย – (น้องอาย) เขาอยู่หอแถวนั้น … แต่จะว่าไปคนแถวนั้นก็มักจะหยุดอยู่แถวเซเว่นปากซอย … มิได้เข้ามาหาอะไรหรู ๆ กินเท่าไหร่.. ^^”… ให้เรามาคนเดียวเราก็คงจะไม่มาเหมือนกัน … ^^”….

ป้ายชื่อร้านค่ะ .. ^^…

ถ่ายรูปก่อนเข้าร้านนิดนึง … ^^….

โต๊ะหน้าร้านที่เข้าใจว่ามีไว้ให้ใช้นั่งถ่ายรูป (…. รึ… เปล่า ?…) ไม่ใช่ไว้นั่งกิน … ^^”…

มา 3 คนแต่สั่งอาหาร 2 ชุด … เพราะกลัวกินไม่หมด … ^^.. แต่จะว่าไปอาหารที่นี่ก็ไม่ได้แพงมากนะ — ราคาพอรับได้ …. ถ้าไม่สั่งอะไรหรูหรา … ประมาณว่าปลาดิบชุดละ 3,000 up (— ขึ้นอยู่กับชนิดของปลาอะ … ทีนี้เรามันมิใช่คนจำแนกแยกแยะได้ขนาดนั้น … ^^”… เอาชุดธรรมดา ๆ ที่ราคามันอยู่หลักร้อยก็พอ… ^^”…)

ปลาดิบสด ๆ … ^^….

สลัดผักสด ๆ เช่นกัน …^^….

หอย — ที่ต้องเอาไม้เล็ก ๆ เขี่ยให้เนื้อออกมาจึงจะกินได้ … ^^”… ตอนแรกสองสาวก็เลยไม่มีใครกิน … เพราะแกะไม่เป็น … ^^”……

ซุปเต้าหู้ — อาหารมาตรฐานของร้านญี่ปุ่น…

เครื่องเคียงต่าง ๆ … ^^….

… สภาพซาก … หลังเวลาผ่านไปประมาณ 1 ชม….^^”….

เรากะน้องอ าย … ^^…

ไอติมวนิลา (รู้สึกว่าจะไม่ได้ให้เลือกรส) ราดถั่วแดง (… ไม่ได้ให้เลือก topping– แต่จะเอาอะไรกันมากมายกะของฟรี ….^^”….) — และกาแฟเย็น ….. แถมมากับชุดอาหาร — แต่ที่นี่ให้ตามคน…. ไม่ได้ให้ตามชุด… ใจดีจิง ๆ … ^^……

เสร็จแล้วก็กลับมา Paragon เพราะคุณน้องอายเขาจะซื้อหนังสือกับซีดี … และเราจะซื้อกล้องใหม่ (… คราวนี้ซื้อของขวัญให้ตัวเองจริง ๆ — แต่กล้องเราแบตมันเสื่อมแล้วง่า …. และเดี๋ยวนี้กล้อง digital ปัญญาอ่อนแนวที่เรานิยม … มันราคาถูกลงเรื่อย ๆ เปลี่ยนแบตไม่คุ้ม … ไม่ได้ประทับใจคุณภาพกล้องขนาดนั้น…. ^^”….) … แวะกิน ‘ติม ก่อนกลับบ้านเล็กน้อย …. ^^….

…. ส่วนนี่คือ เค้กวันเกิดจริง ๆ ที่กินตอนวันเกิดจริง ๆ (… กรุณาดู Stamp วันที่ประกอบ …) รูปถ่ายโดยกล้องใหม่ … ^^… ไม่ได้ Test กะคน … เพราะไปต่อใบขับขี่ที่หมอชิต … กะกลับมาเดินมาราธอนทัวร์ห้องสมุดจุฬา ฯ (…. ทัวร์คืนหนังสือค่ะ — เพราะอาทิตย์หน้าเขาจะปิดเทอมกันแล้ว … หนังสือต้องเอาเข้าห้องสมุด check stock … ^^….) มา … หน้าตาดูไม่ได้… ^^”… สงสารน้อง Casio ให้ถ่ายเค้กสวย ๆ ดีก่า …. ^^”….