My first-ever BIM (Buy-It-Myself) LV:Artsy Mono MM


เล็งมาน้านนานมาก … ว่าอยากได้ LV Artsy Monogram MM เป็นของตัวเองซักใบ … แต่ที่ยังไม่ตัดใจซื้อซักทีก็เพราะว่า – มันแพงมากกกก … -“-…- แพงกว่า Neverfull ที่สาว ๆ เขานิยมถือกันอย่างมากมาย (Neverfull ราคาหน้า web อยู่ที่ 470 Euro ส่วน Artsy อยู่ที่ 950 … เหอะ เหอะ …^^”) แต่นั่งดู web LV จนหัวหน้าเริ่มจะมองค้อน …ว่ามันจะดูอะไรกันนักหนา .. งานการทำบ้างมั้ยยย ! (… แต่คือเราก็ทำงานนะ — อยู่อีกหน้าจอนึง :P) ก็แน่ใจว่า — เราจะไม่ชอบรุ่นอื่นไปมากกว่ารุ่นนี้ … ลายนี้ .. รอจนมันหมด season ( FYI Artsy อยู่ใน Season Spring 2010 นะคะเพื่อน ๆ ^^) Delightful เข้ามา — เราก็ยังชอบ Artsy มากกว่าอยู่ดี … จะซื้อของก็อปมาใช้ก็… นะ .. ทีแรกก็ดู ๆ อยู่เหมือนกัน … แต่คิดไปคิดมา .. อายุก็ตั้งเท่านี้แล้ว กระเป๋าเราก็ไม่ได้ซื้อบ่อย … จริง ๆ ที่เห็น — เป็นของที่แม่ซื้อให้กับรับมรดกต่อมาจากชาวบ้าน หรือมีคนให้มาเกือบจะทั้งนั้นอะ .. – ใบสุดท้ายที่ซื้อ (ซึ่งเป็นใบแรกที่ซื้อหลังจากกลับจากอังกฤษเมื่อ 6 ปีที่แล้ว…) – คือ Banana Republic เมื่อ 2 ปีที่แล้ว ราคา 800 ต่อเหลือ 700 จากสยาม …ซื้อเพราะต้องการกระเป๋าใบใหญ่ขนาดใส่ Netbook ได้ — และถือผ่านเข้าสนามบินต่างประเทศได้โดยไม่ถูกจับ – ปรับ ว่าใช้ของก็อป Brandname … ว่าแต่ว่า — เขาจับกันจริงหรือเปล่าก็ไม่รู้แฮะ …ไม่เคยโดนสักที (… แต่ก็ไม่เคยเสี่ยง … กร๊าก … ^^”..) … – เ อ า เ ป็ น ว่ า – .. เราไม่เคยซื้อกระเป๋า brandname ของแท้เองมาก่อน … ใบนี้เป็นใบแรกในชีวิต (… และพิจารณาจากราคา … คาดว่าอาจจะเป็นใบสุดท้าย 555) … วันนี้มันได้เดินทางมาถึงเมืองไทยแล้ว (ฝากชาวบ้านซื้อ ^^”) ! … ว่าแล้ว … ก็มาชมโฉมน้อง Artsy Mono MM กันเลย !ข้อมูลของกระเป๋ารุ่นนี้ เข้าไปดูได้ที่ http://www.louisvuitton.com/fr/flash/index.jsp?direct1=home_entry_fr แล้วเลือกรุ่นเอาละกัน …^^”…ราคาที่ shop เกษรพลาซ่า ที่เพิ่งไปดูมาวันนี้ 51,000 บาท แต่เราเลือก preorder มาจากคุณแม่ค้าใน SBN … พยายามจะหาแบบ Used หรือแบบที่มีคนสั่งเข้ามาแล้วไม่ชอบแล้ว … แต่มันไม่มี … T-T….

LV ขึ้นราคา (… รู้อยู่แล้วแหละว่ามันจะขึ้น …แต่ดันมาปรับขึ้นตอนที่เราตัดสินใจสั่งพอดีเนี่ยนะ … แง T-T…) น้อง Artsy French Lady ( ใบนี้ Made in France อะ ไม่ใช่ Spain) ก็เลยมาที่ 950 Euro พร้อมกล่องและถุงใบใหญ่ – ใหญ่ขนาดใส่ผ้านวมและกระเป๋าอีกใบนึงได้ (ขอบคุณคุณแอร์ SBN นะคะ — อุตส่าห์แบกขึ้นเครื่องมาให้ ซึ้งใจจริง ๆ … ^^…)

LV ของแท้ (แต่จริง ๆ ของปลอมก็มี …^^”..) จะต้องนอนมาอยู่ในถุงผ้านุ่มนิ่ม … ปักคำว่า LOUIS VUITTON อย่างเดียวเช่นนี้ … ไม่มีข้อความอื่น ๆ นะคะ … ส่วนกล่องใหญ่ ๆ ผูกด้วยเส้นหนังอย่างที่เราได้มานั้น — อาจจะได้บ้าง .. ไม่ได้บ้าง ขึ้นอยู่กับ shop บางทีไม่ขอเขาก็ไม่ให้ค่ะ … และบางคนที่รับฝากซื้อ เขาจะไม่ขอมาให้เรา เพราะว่ามันหนักเอาการอยู่อะ … ^^”…

เมื่อเปิดถุงผ้าออกมา... ก็จะเจอน้อง Artsy Monogram MM แปลว่าเป็น – ข น า ด ก ล า ง – นะคะ (ขนาดใหญ่เรียก GM) รุ่นนี้ไม่มีขนาดเล็กหรือ PM นะ … เพราะงั้นถ้าใครเจอที่ไหนใบเล็กกว่านี้แปลว่าเป็น – ของปลอม – .. และมันไม่ได้ออกลายอื่นนอกจาก Monogram canvas ( คือลายตัว LV ง่ะ) เพราะงั้นถ้าใครเจอลายอื่น เช่น Ebony (คือ ลายตาราง) หรือ Monogram Multicolor (คือลายที่เป็นหลาย ๆ สีอะ) ตอนนี้ … ก็เป็นของปลอมเหมือนกัน … เพราะใน shop ยังไม่มีขาย … ในอนาคตไม่แน่ …อาจจะมี … ^^…

Copy ใบเสร็จ การ์ดใบเล็ก และบัตรรหัสสินค้า (M40249 รหัสสินค้า — ไม่ใช่ราคานะคะ) เป็นสิ่งที่แม่ค้า preorder (และแม่ค้าของมือสองที่น่ารัก ๆ ขายของสภาพดี ๆ ) LV จะต้องมีให้กับลูกค้า เพราะมันจำเป็นต้องใช้เวลาไปติดต่อกับ shop เพื่อซ่อมกระเป๋า หรือสลักชื่อเจ้าของกระเป๋าค่ะ (อันนี้ถ้าไปซื้อเองตัวเป็น ๆ ที่ shop เขาสามารถทำให้เลยได้ค่ะ — เรียกว่าบริการ personalization หรือ Mon Monogram ^^)