Posted in Travel

Deck the (Siam Paragon) Hall on X’mas Day !


Merry X’mas, Everyone ! X’mas ปีนี้ ต้องเตรียมประชุมเตรียมการวันสตรีสากล และต้องทำวิทยานิพนธ์ให้เสร็จ เลยไม่ได้ไปไหนไกล แต่ได้ข่าวว่าเค้าตกแต่งสยามรับเทศกาล X’mas ปีใหม่ … วันนี้มาแถวนี้พอดี เลยแวะมาดูซะหน่อย …อยากจะบอกว่า …คนมาถ่ายรูปแถวนี้เยอะมากกก … คิดว่ากลางคืนน่าจะเยอะกว่านี้อีกเพราะเค้าเปิดไฟ … ถ้ามาถึงที่นี่ด้วยรถไฟฟ้า คุณสามารถเริ่มถ่ายรูปได้ตั้งแต่ Digital Gateway เป็นต้นไปเลย !

ขบวนรถกวางเรนเดียร์ของซานตาคลอสนี้อยู่บริเวณรถไฟฟ้า สถานีสยาม

ทางเดินหน้าสยามพารากอน …คาดว่าตอนกลางตืนน่าจะเปิดไฟและน่าจะสวย (กว่านี้ ^^)

ต่อมาที่บริเวณลานน้ำพุ สยามพารากอน มีระฆังเงินระฆังทอง ที่เหล่าดารา และ Celeb (น่าจะใช่ … เพราะเราไม่ได้อ่านเลย ^^” ขอถ่ายรูปอย่างเดียว) มาเขียนอวยพร X’mas ปีใหม่ไว้ …

ไม่รู้เหมือนกันว่าของใครเป็นของใคร …เพียบเลย ^^

ส่วนใบนี้เป็นใบใหญ่ แต่รู้สึกจะเป็นพลาสติกหรืออะไรบางอย่างเบา ๆ เพราะเคาะดูแล้วไม่มีเสียง แต่ไม่มีป้ายห้ามจับเหมือนใบอื่น ๆ คนเลยขึ้นมาถ่ายรูปกันเพียบเลย ^^

ทางเข้าสยามพารากอนที่คาดว่ากลางคืนน่าจะเปิดไฟ

กระต่ายตัวโตแต่งตัวในรูปแบบต่าง ๆ ยืนประจำยาม (เพราะมันยืนหน้าประตูเหมือนยักษ์เฝ้าประตูตามวัดเลย 555) อยู่หลายที่ …สามารถเลือกถ่ายรูปคู่ได้ตามชอบใจ ^^

ข้างในเดินเข้ามาตามเสียงเพลง X’mas จะเห็นสาวน้อยคนนี้ กำลังเล่นเปียโนและร้องเพลงให้คุณฟัง ^^ เสียงเพราะมาก ๆ

ด้านหลังจะเป็นมุมถ่ายรูปยอดฮิตที่ต้องต่อคิวถ่าย …แต่เราไม่ได้ถ่ายเพราะแถวมันยาว… ^^”… ไม่อยากแย่งกันกับน้อง ๆ หนู ๆ จำนวนมากที่มาขอถ่ายรูปกับคุณพี่หมี — เลยขออนุญาตถ่ายรูปน้องคนนี้มาแทน (ขออนุญาตและขอขอบคุณคุณพ่อคุณแม่ของน้องด้วยนะคะ — เราไม่ทราบว่าเป็นใครเพราะถ่ายจากข้างหลังค่อนข้างไกลมาก — สามารถดูจากปริมาณคนที่อยู่ข้างหน้าได้ …นี่คือมี crop ออกบางส่วนแล้ว)

ด้านหลังเป็นบ้านขนมผิงหลังโต

มุมถ่ายรูปน่าสนใจคือตุ๊กตาหมีตัวโต ๆ หลายสีที่นอนกองอยู่หน้าบ้าน …ทุกตัวต่างก็มีคนไปจองถ่ายรูปอยู่ทั้งนั้นเลย ^^”…. โดยเฉพาะเด็ก ๆ พาไปเล่นมุมนี้แล้วมักไม่ค่อยยอมถอยออกมา ^^”… สำหรับสาวน้อยคนนี้เป็นนางแบบจำเป็นที่เราเองก็ไม่รู้จัก …^^”…ขอขอบคุณคุณพ่อคุณแม่ของน้องด้วยนะคะ –ถ้าเผอิญผ่านมาเห็นว่ามีรูปอยู่ตรงนี้

แอบมาถ่ายรูปข้าง ๆ ดีกว่า — Merry X’mas และสวัสดีปีใหม่ล่วงหน้า สำหรับคนที่จะออกไปเที่ยว เพราะที่ Office เรา มีคนเริ่มออกเดินทางกันบ้างแล้ว ขอให้มีความสุข สนุกสนานกันถ้วนหน้า ไปไหนมา ก็ถ่ายรูปมาฝากกันบ้างนะคะ ^^

Author:

I'm a Thai government official currently affiliated with the Ministry of Justice of Thailand. I've got my degrees in English (1st degree) and Political Science (Masters and PhD). I love travelling, art, literature and philosophy. I currently live in Bangkok, Thailand.