Review :: My Hermes Kelly 28 Togo Soleil ::


หลังจากปฏิบัติการตามล่าหากระเป๋าในตำนานจบลง (จริง ๆ จะว่า – จ บ บ ริ บู ร ณ์ – ก็ยังไม่ได้นะ เพราะยังไม่มี Chanel 2.55 ของป้าโคโค่ และ Lady Dior ของ Lady Diana แต่ตอนนี้คงต้องขอ – จ บ ต อ น – ไว้ก่อน เพราะตังค์หมด ..แหะ แหะ ^^”) ก็ถึงเวลาต้องนำผลงานออกมาโชว์กันบ้าง (พูดเหมือนเย็บกระเป๋าเอง ….กร๊าก …) แต่เนื่องจากคนเราถือกระเป๋าได้แค่ครั้งละใบ (…เออ เนอะ แล้วจะต้องมีไปทำไมหลายใบหว่า ? ^^”) ดังนั้นงานนี้ก็จะขอเอาน้องเล็ก Kelly 28 ผู้มีตำนานยาวนานกว่ามาโชวตัวก่อน

อันว่าตำนานอันยาวนานกว่า 170 ปี ของกระเป๋า Brand Hermes ท่านสามารถหาอ่านได้ในทุกภาษา โดยการ google หาเอา .. เราไม่จำเป็นต้องเอามาลงซ้ำ …^^” … สำหรับใบนี้ Hermes Kelly ไม่ได้แก่ขนาดนั้น แต่มันเป็นกระเป๋าที่เจ้าหญิง Grace Kelly แห่ง Monaco เลือกใช้เป็นประจำ ประมาณว่าออกสื่อทีไรก็มาพร้อมกับใบนี้ Hermes เลยตั้งชื่อให้เพื่อเป็นการเฉลิมพระเกียรติ (จะว่าไปก็ดีแล้ว– เพราะมันทำให้กระเป๋าใบนี้ชื่อจำง่ายขึ้นมา ตอนแรกมันชื่อว่าอะไรไม่รุู้เป็นภาษาฝรั่งเศส …อ่านยากเป็นบ้า ^^”)

กระเป๋า Hermes Kelly ที่เจ้าหญิง Grace Kelly ใช้ เข้าใจว่าน่าจะเป็นสีดำหรือสีเข้ม ๆ เพราะเป็นรูปขาวดำเลยดูไม่ออก แต่จริง ๆ แล้วน่าจะมีหลายใบอยู่… ในปัจจุบันได้มีการผลิตกระเป๋า Kelly ออกมาในหลายสี หลายลาย (มั้ง?) และหลายรูปแบบหนังมาก ยิ่งสีแปลกหนังแปลกพิศดารเท่าไหร่ ก็ยิ่งมีราคาแพง และหายากท้าทายความสามารถของผู้หามากขึ้นเท่านั้น …- ที่ ห า ย า ก สุ ด – เราไม่รู้ ….^^”… แต่เดาเอาว่าน่าจะเป็นหนังนกกระจอกเทศ หนังจระเข้ และหนังกิ้งก่า (Lizard) ซึ่งเป็นสัตว์ที่เราไม่ปรารถนาจะได้มาอยู่ร่วมบ้านเท่าไหร่ (แม้ว่าจะอยู่ในรูปแบบของกระเป๋า ^^”) .. ส่วน – ที่ ห า ง่ า ย ที่ สุ ด – และมีสีต่าง ๆ ให้เลือกมากที่สุด น่าจะเป็นหนัง Togo หรือวัวตัวเมีย ซึ่งจะคล้ายกันมาก ๆ กับหนัง Clemence หรือวัวตัวผู้ …เขาว่าหนังวัวตัวเมียจะผิวละเอียดกว่า โดยเฉพาะกระเป๋าของ Hermes เองแท้ ๆ นั้น ….เห็นว่าต้องเป็นวัวตัวเมียที่เลี้ยงในทุ่งหญ้าพันธุ์พิเศษ ที่จะทำให้หนังมีกลิ่นเฉพาะของตัวมันเองไม่เหมือนของ brand อื่น ….แต่สำหรับคนตาไม่ถึง จมูกไม่ถึง และที่สำคัญ — งบประมาณไม่ถึงอย่างเรา คาดว่า details เหล่านี้จะไม่มีประโยชน์อะไร ^^” …เอาเป็นว่า – รู้ ไ ว้ บ้ า ง – ก็พอ ไปเจอดารา หรือไฮโซถือที่ไหน จะได้ไม่งง และไม่เผลอทำกะปิ น้ำปลา กาแฟ หกรดกระเป๋าเค้า.. ^^”….

ส่วนของเราใบนี้ …แน่นอนว่าราคาแตกต่างกับกระเป๋า Hermes Kelly ของแท้ดังที่กล่าวถึงข้างบนเป็นอย่างมาก …^^”…แค่อยากเอามาลองถือเล่นให้รู้ว่า กระเป๋า Hermes Kelly อันแสนโด่งดัง และมี design ที่ไม่ล้าสมัยซะทีนั้น (เขาว่าซื้อ Kelly ตอนนี้ แล้วเก็บไว้ให้ลูกสาว หลานสาว ตอนโต มันก็จะยัง in trend อยู่ …เพราะกระเป๋า Hermes ที่มีรูปแบบเป็น signature นั้นมีไม่กี่แบบ — ที่ดังที่สุด ก็เห็นจะเป็น Kelly กับ Birkin — ที่ได้ชื่อมาจากเจน เบอร์กิ้น แต่ดูเหมือนจะดังทะลุปรอทเพราะเจ๊วิคตอเรีย เบ็คแฮม มากกว่า …ไว้ตอนเราเอาใบของเรามาโชว์บ้าง จะเล่าให้ฟัง ^^) มันเป็นอย่างไร ….- สำ ห รั บ ท่ า น ผู้ อ ย า ก สั ม ผั ส ข อ ง แ ท้ -…เราเข้าใจว่าใบนี้ไม่น่าจะหายาก ลองไปสั่งที่ shop ดู มันคือ Hermes Kelly 28 หนัง Togo และสีเหลือง Soleil เป็นภาษาฝรั่งเศสแปลว่าพระอาทิตย์ — แต่ภาพนี้ถ่ายกลางแดดเลยดูเหมือนสีจะเพี้ยน ^^”

เขาว่า Kelly ใช้ยากกว่า Birkin ตรงที่มันต้องคอยปิดฝา แต่ใช้ง่ายกว่า ตรงที่มีสายสะพาย ไม่ต้องถืออยู่ตลอดเวลาก็ได้ ภาพนี้เอามาให้ดูว่า Kelly 28 เวลาสะพายแล้วมันจะอยู่ประมาณนี้นะคะ สายไม่ได้ปรับอะไรเลย เพราะปรับไม่เป็น …^^”… คนสะพายสูง 160 จ้า ^^

ส่วนถ้าเป็นตอนถือ มันจะอยู่ของมันแบบนี้ ขอโทษทีที่ถ่ายออกมาแล้วเห็นกระเป๋าอยู่จิ๊ดเดียว เพราะลืมบอกคนถ่ายรูปให้ว่าจะเอามาทำ review กระเป๋า เค้าเลยถ่ายไปตามปกติค่ะ ^^”

มาดูกันให้เห็นชัด ๆ ตอนนั่งบ้าง …Kelly 28 ใบไม่ใหญ่มากนะคะ ไม่เหมาะกับคนที่มีสัมภาระเยอะ ๆ ใส่สมุดหนังสือเล่มโต ๆ ไม่ได้ แต่ใส่กระเป๋าตังค์ใบยาว โทรศัพท์มือถือ กระเป๋าใส่เครื่องสำอางค์ กุญแจรถ แว่นตา อะไรอย่างนี้ได้อยู่ …ถ้าใครชอบกระเป๋าทรงนี้ แต่ต้องการใบโตกว่านี้ รู้สึกว่าเขาจะมีขนาด 30, 32, 40 cm ให้เลือกด้วย…. แต่ถ้าต้องการใบเล็กกว่านี้ — รู้สึกว่าจะมีขนาด 20 กับ 25 cm แต่โรงงานเกาหลีจะไม่รับสั่งตัดนะคะ ต้องซื้อของแท้เท่านั้น ^^

ปิดท้ายด้วยภาพตอนสะพาย…ให้ดูด้านข้างของกระเป๋าบ้างจ้า ^^