Posted in Travel

SG Holidays (2) : Fountain of Wealth & Merlion Park


กินปูเสร็จ เช็คอินเข้าโรงแรม พักผ่อนซักแป็บนึงแล้วเราก็ออกมาตะลุยสิงคโปร์ยามเย็น ๆ กันต่อ จุดนี้ที่สถานีรถใต้ดิน City Hall จริงๆ แล้วเราเคยผ่านตอนที่มาครั้งที่ผ่าน ๆ มา เนื่องจากเป็นที่ตั้งของอาคารสำคัญ ๆ ของสิงคโปร์จำนวนมาก รวมทั้งตึกแฝดทั้ง 4 นี้ด้วย

แน่นอนว่าเราก็ย่อมต้องเคยเห็นเสาสีแดงขนาดใหญ่เบ้อเริ่มนี้ เพราะมันเด่นมากและตั้งอยู่กลางแยกพอดี (ไฟเขียวไฟแดงไม่มี… ข้ามถนนอย่างยาก–ขอบอก) แต่ไม่ยักมีใครบอกเรา ….หรือเขาอาจจะบอก แต่เราจำไม่ได้เอง ว่าข้างใต้นี้ เป็นที่ตั้งของน้ำพุแห่งโชคลาภ หรือ The Fountain of Wealth ว่าแล้วเราก็ลงไปดูกันเลยดีกว่า ^^

The Fountain of Wealth เป็นน้ำพุศักดิ์สิทธิ์ของสิงคโปร์ ที่เราสามารถจะขอพรได้ สิ่งที่เราต้องทำ ก็คือ เดินเข้าไปที่น้ำพุ และยื่นมือออกไปสัมผัสน้ำ ในขณะที่เดินวนรอบน้ำพุ 3 รอบ ตามเครื่องหมายที่เขากำหนดไว้ — ถ้ า เ ป็ น ผู้ เ ดิ น ต า ม ที่ ดี อ ย่ า ง เ ร า – (เดินตามเพราะขี้เกียจจำทางเองเฉยๆ เพราะบางอย่างคนเราก็ไม่จำเป็นต้องทำเองทั้งหมด — การรู้จักหน้าที่ของคนเอง และปล่อยให้หลาย ๆ อย่างเป็นหน้าที่ของคนอื่นบ้าง เป็นเรื่องธรรมชาติของมนุษย์ที่อยู่ร่วมกันเป็นสัตว์สังคม ไม่ได้หมายความว่าเราขี้เกียจคิดทุกเรื่อง หรือชอบเป็นผู้ตามโดยธรรมชาตินะคะ) เดินตามคนข้างหน้าไปเรื่อย ๆ ก็พอ ^^

ทางเดินลงไปที่น้ำพุ

เจ้าหน้าที่จะปล่อยคนเข้าไปทีละชุด เพื่อไม่ให้เยอะเกินไปค่ะ

ถึงแล้ว !! อธิษฐานโลด ! ^^

บริเวณนี้ยังไม่ไกลมากนักจาก Merlion Park ว่าแล้วเราก็มาเยี่ยมเยียนน้องครึ่งสิงโต ครึ่งปลา ผู้เป็นสัญลักษณ์ของเมืองสิงคโปร์กันดีกว่า เราเคยเล่าตำนานเรื่องว่าด้วยทำไมน้อง Merlion จึงเป็นสัญลักษณ์ของสิงคโปร์ไว้ครั้งนึง ที่นี่ เพราะงั้นเราขออนุญาตไม่เล่าซ้ำ แต่พามาเจอกับน้อง Merlion ชนิดตัวเล็กกันก่อนเลยดีกว่า ^^

น้อง Merlion พ่นน้ำ ^^

ถ้าใครอยากมาตรงนี้เลย โดยไม่จำเป็นต้องไป The Fountain of Wealth ก่อน สามารถมาถึงง่าย ๆ โดยเดินเลียบฝั่งแม่น้ำ Singapore มา หรือไม่ก็นั่งรถ – อะไรสักอย่าง – มาจนถึงโรงแรมที่ชื่อว่า The Fullerton นะคะ พอมาถึงแล้ว จะเห็นป้ายบอกทางให้เดินลงไปที่ Merlion Park เลยค่ะ ^^

ฝั่งตรงข้าม เป็นตึกที่เรียกว่า Marina Sand Bay

และโรงละคร Esplanade

ประมาณ 2-3 ทุ่ม จะมีการแสดง แสง สี เสียง ให้ดูฟรี แต่ควรจะเดินไปดูตรง Marina Sand Bay จึงจะรู้ว่า เขาเล่นเรื่องอะไร ถ้าดูจากตรง Merlion Park อย่างที่เราดูอย่านี้ จะเห็นแต่แสงสีเฉยๆ (เพราะมันเป็นด้านหลัง) โดยไม่รู้เรื่องจ้า ^^”

Author:

I'm a Thai government official currently affiliated with the Ministry of Justice of Thailand. I've got my degrees in English (1st degree) and Political Science (Masters and PhD). I love travelling, art, literature and philosophy. I currently live in Bangkok, Thailand.