SG Holidays (7) : Shopping in Singapore


ได้ยินว่าคนจำนวนมากมาสิงคโปร์เพื่อการช็อปปิ้ง…. แต่การช็อปปิ้งไม่ใช่เป้าหมายของเราในคราวนี้ (เพราะไม่มีตังค์ 555) …- ถ้ า ถ า ม เ ร า -… เราไม่เห็นว่าสิงคโปร์จะเหมาะกับการช็อปปิ้งเท่าไหร่ เพราะของมันแพง (แพงกว่าเมืองไทย) แม้จะเป็นตอนเซลล์ เราก็ยังว่าเซลล์เมืองไทยถูกกว่าอยู่ดี เพียงแต่ที่นี่อาจจะมีสินค้าให้เลือกมากกว่าหน่อย เพราะร้านมันเยอะและใหญ่กว่า — แหล่งช็อปปิ้งก็มีมากมายให้เลือกภายในเกาะเล็ก ๆ นิดเดียว …แต่จะว่าไป กทม. ก็มีที่ให้ช็อปเยอะกว่าอยู่ดีนะ ^^

เอาเป็นว่าที่แรกที่เรามาถึงสิงคโปร์คือสถานีรถใต้ดิน Clark Quay โผล่มาก็เจอห้างเซ็นทรัลขนาดใหญ่ในทันที…. ห้างนี้ตั้งอยู่ริมแม่น้ำ มี display ให้ถ่ายรูปเป็นจำนวนมาก ร้านอาหารหน้าตาอร่อย ๆ เพียบ มีทุกชั้น (แต่เราได้ลองกินจริง ๆ ร้านเดียว 555)

บริเวณริมฝั่งแม่น้ำตรงที่เรียกว่า Clark Quay นี้ก็มีร้านอาหาร และ shop เล็ก ๆ มากมาย ตอนเย็น ๆ จะมีคนมารอเต็มไปหมด บางร้านที่น่าจะอร่อย (เพราะเราไม่ได้เข้าไปกิน เลยไม่รู้ว่าจริง ๆ มันอร่อยมั้ย) ถึงกับมีคิวยาว ๆ หน้าร้านเลยทีเดียว … ร้านอาหารไทยก็มี แต่แพงมากก …-“-…

บันจี้จัมพ์กลางเมือง ก็อยู่ที่นี่

ขอลองนั่ง แต่ไม่ได้ขึ้น (ตั้ง 45 เหรียญแน่ะ ^^”)

ร้านอาหารริมฝั่งน้ำที่ Clark Quay

รูปปั้นพ่อค้าแม่ค้าเล็ก ๆ ข้างห้าง Central

อีกบริเวณที่คนชอบมาซื้อของที่ระลึกและของฝากกันในสิงคโปร์ คือ ที่ China Town สถานี China Town ลงมาก็เจอแบบนี้เลย ของแต่ละร้านราคาเท่า ๆ กัน ไม่ต้องกลัวว่าร้านใกล้ ๆ จะแพงกว่า (เดินเข้าไปจนสุดซอยแล้วก็ยังแพงเหมือนเดิม 555) ซื้อเยอะ ๆ ต่อได้นิดหน่อย และของจะคล้าย ๆ กัน ถ้าร้านนี้ไม่มี หรือไม่ขาย ลองไปดูร้านอื่นได้ ^^

หมูออมสินสีทอง ใน China Town

ถนนช็อปปิ้งที่โด่งดังจริงๆ ในสิงคโปร์คือถนน Orchard ที่เป็นที่ตั้งของสถานทูตไทยตั้งแต่สมัย ร.5 (แต่ไม่ได้ถ่ายรูปสถานทูตมา พอดีมันมีนิทรรศการอะไรสักอย่าง และเขาเพิ่งเก็บ ที่สนามเลยมีแต่เต็นท์สีขาว ๆ ) Orchard แปลว่า สวนผลไม้ — น่าจะเป็นเพราะว่าแต่ก่อนมีต้นไม้ผลเยอะ แต่ตอนนี้มีแต่ห้าง…^^”… เดินทั้งถนน เจอผลไม้อยู่ลูกเดียว (ครึ่งลูกด้วยมั้ง….^^”) คือลูก Nutmeg หน้าห้าง Ion ที่เขาบอกว่าเป็นสัญลักษณ์ของถนนสายนี้นั่นแหละ

พื้นเล่นระดับ ข้างล่างเป็น Cafe

Singapore Paragon (ไม่ใช่ Siam Paragon)

จำไม่ได้แล้วว่าหน้าห้างไหน ^^”

เดินไปทางไหนก็เจอแต่ห้างใหญ่ ๆ Shop สินค้าหรูๆ

ปิดท้ายด้วยภาพ Miu Miu Shop ที่สิงคโปร์ ….เมืองไทยเห็นว่าจะมาเปิดในไม่ช้า (ได้ข่าวว่าเปิดมาแล้วรอบนึง แต่เจ๊ง …ไม่รู้จริงรึเปล่า 😛 ) ไม่รู้ว่าจะแพงขนาดไหน เพราะที่สิงคโปร์แพงมาก แพงกว่าทั้งที่ยุโรป และอเมริกา เท่าที่เราเช็คราคามา …- ส รุ ป ว่ า – ..เลยไม่มีอะไรติดมือมาเป็นของฝากสำหรับ trip นี้นะคะ …^^….

Advertisements