Kinokuniya’s Book Sales !


ได้ข่าวจากน้องปู ..ว่า Kinokuniya’s สาขาสยามพารากอน ลดราคาหนังสือถูกมากกก… กว่า 70 % ประมาณว่า หนังสือเล่มละ 1,300 เหลือ 500 (รู้สึกว่าจะเป็นหนังสือเรียน ^^”) แม้ว่าจะยังไม่มีหนังสือที่อยากได้เป็นพิเศษในขณะนี้ …. และถ้ามีหนังสือที่เราอยากอ่าน หรือจำเป็นต้องซื้อจริง ๆ ตามปกติแล้วเราจะไม่สนใจว่ามันจะถูกหรือแพงแค่ไหน …(แต่ปกติ หนังสือเล่มเดียวกัน Kinoฯ จะถูกกว่า Asia Books ประมาณ 20 บาท อยู่แล้ว — สำหรับหนังสือภาษาอังกฤษนะคะ) แต่ในเมื่อเราไม่เคยเห็น Kinoฯ ลดเยอะขนาดนี้บ่อย ๆ (….หรือว่าเขาลดอยู่แล้วทุกปี — แต่เราไม่รู้เองฟระ ? ^^”) ก็ขอแวะไปดูหน่อยละกัน ….^^….

ตอนแรกเดินอยู่หน้า ๆ ร้าน…เห็นแต่ลดราคาหนังสือออกใหม่ 20% ซึ่งเป็นเรื่องปกติของ Kinoฯ นึกว่าเขาเลิก sales ไปแล้ว ….^^”… แต่พอเดินมาหลังชั้นนิยาย …ถึงได้เจอกับแถวหนังสือ – ที่ เ ป็ น มิ ต ร กั บ ก ร ะ เ ป๋า ตั ง ค์ – (Wallet Friendly Book) เหล่านี้ … มีทั้งภาษาอังกฤษ และภาษาญี่ปุ่นนะคะ (ภาษาไทยไม่แน่ใจว่ามีไหมนะคะ — ถ้ามี มันก็คงหมดไปแล้ว หรือไม่ได้อยู่ที่เดียวกัน เพราะเราไม่เห็น) ใครสนใจหนังสือภาษาญี่ปุ่นก็แวะไปดูได้ … แต่ไม่แน่ใจว่าเหลืออยู่เท่าไหร่นะ เพราะเข้าใจว่าเขาน่าจะเอามา Sales แบบมาก่อนได้ก่อน …หมดแล้วหมดเลย…เพราะตอนเราไป หนังสือบางอย่างก็เหลือไม่มากแล้ว Literature ที่น้องปูบอกว่ามีเยอะ …ก็ไม่เยอะแล้ว เหลือแต่พวก Popular Fictions มากมาย….^^….

…ว่าแล้วก็ถอยเรื่องนี้มา 1 เล่ม เพราะคำโปรยที่หน้าปกว่า ” ‘Pride and Prejudice’ lives on” (จาก U.S.A. Today) และหลังปกว่า “History textbook meets Bridget Jones” (จาก Marie Claire) อ่านเรื่องย่อหลังปกแล้ว เป็นนิยายอิงประวัติศาสตร์แนวสืบสวนสอบสวนหน่อย ๆ .. เอาเป็นว่าถ้าอ่านแล้วน่าสนใจ จะมาเล่าให้ฟังอีกทีนะคะ….. ^^……

…..chick lit ขอผ่าน — เพราะพ้นวัยแล้ว ..^^” … ( – สำ ห รั บ เ ร า -… อายุเกิน 30 แล้วอ่านเรื่องเวิ่นเว้อของเด็กวัย High School / College ไม่ค่อยอินแล้วค่ะ — ขอผ่านดีกว่า…^^”..) แต่หนังสือเด็กเหล่านี้ — เราขอแนะนำแก่เพื่อน ๆ พี่ ๆ น้อง ๆ ที่เป็นคุณพ่อคุณแม่ หรือมีคุณหลานเล็ก ๆ ที่ชอบอ่านหนังสือ หรือดูรูปสวย ๆ บนหนังสือคุณภาพดี ๆ นะคะ … เพราะหนังสือเด็กซึ่งปกติจะแพงมาก สำหรับหนังสือที่มีตัวหนังสือแค่ไม่กี่ตัว —…เพราะนิทานส่วนใหญ่จะเป็นเรื่องสั้น ๆ ตัวภาษาอังกฤษตัวใหญ่ ๆ อ่านง่าย ๆ รูปใหญ่ ๆ สีสดๆ — ถูกนำมาลดราคาอย่างสุดคุ้ม เหมาะแก่การซื้อไว้ให้ลูกหลานเป็นอย่างยิ่ง ส่วนใหญ่สภาพดี ๆ ทั้งนั้นเลยด้วย ….^^…

…ส่วนเราไม่มีลูก ไม่มีหลาน แต่มี Roald Dahl เป็นนักเขียนคนโปรด เพราะชอบจินตนาการที่ล้ำแปลกไม่เหมือนใคร ว่าแล้วก็เลยคว้ารวมเรื่องสั้นเล่มนี้มา 1 เล่ม (พยายามหาเล่มอื่นแล้ว…มันไม่มี ..ไม่งั้นว่าจะกวาดมาให้หมดเหมือนกัน …^^…)

…. และเล่มนี้อีก 1 เล่ม จากกองหนังสือดูดวง (Astrology Books) เพราะเห็นว่าแปลกดี…^^”… ปกติเห็นมีแต่ตรวจดวงชะตาประจำปี กับบุคลิกลักษณะของ – ค น – ราศีต่าง ๆ แต่อันนี้เป็นของ – ห ม า – … ว่าจะเอามาดูดวงของตัวที่บ้าน…^^”… หรือใครรู้ว่าหมาของตัวเองเกิดราศีอะไร จะฝากเราดู ก็ถามมาได้นะ เดี๋ยว Scan ส่งไปให้ … ^^…

… พลิก Tag ให้ดูกันชัด ๆ ว่าราคาสุดคุ้มขนาดไหน …ไม่ว่าจะเล่มละเท่าไหร่ เหลือ 50 บาท ราคาเดียวเท่านั้นครับท่าน !!! ใครสนใจ ก็รีบแวะไปนะคะ ตามป้ายเขาบอกว่าลดถึง 2 ส.ค. แต่เอาเข้าจริงเราว่าน่าจะลดจนกว่าของจะหมดจ้า …^^…. อ้อ ..หนังสืดลดราคา Kino’s ไม่ห่อปกให้นะคะ แต่ราคาแค่นี้ เอามาห่อปกเองก็ยังคุ้ม ๆ …^^…

Advertisements