Posted in Travel, Work

If you’re going to San Francisco …(4) : Cable Car & Ghirardelli Square


อย่างที่บอกใน Blog ที่แล้วว่า Union Square เป็นศูนย์รวมของแทบจะทุกอย่างใน San Francisco ซึ่งก็รวมถึงจุดเริ่มต้นของรถ Cable Car หรือรถรางอันโด่งดังของที่นี่ด้วย อันว่ารถรางนี้ ก็คือ รถที่แล่นไปตามราง (แล้วจะบอกทำไม …^^”) บนถนนของซานฟราน ฯ ที่จะพาเราผ่านสถานที่สำคัญ ๆ ต่าง ๆ เป็นทางที่ fix ไว้แล้ว ใครสนใจอยากรู้ว่าสายไหน ( มี 2 สาย คือ Powell – Mason และ Powell – Hyde ) ผ่านอะไรบ้าง สามารถดูรายละเอียดได้ – ที่นี่ – เลย

จุดที่เราจะขึ้น Cable Car ได้นั้น ….จริง ๆ จะขึ้นจาก Union Square ก็ได้ แต่ถ้าหากอยากจะขึ้นตรงต้นสาย เขาแนะนำให้เดินลงมาหน่อย ถึงบริเวณหน้าห้าง Westfield ตรงจุดที่เรียกว่า Powell Market Turntable จะเป็นจุดต้นทางพอดี และเราจะได้เห็นเขาหมุนรถรางกลับหัวกันสด ๆ ด้วย เป็นสิ่งนึงที่คนมา San Francisco ควรจะได้ดูนะคะ ^^

มาดูกันชัด ๆ เลยดีกว่า ^^

และสายที่เราจะพาทุกท่านนั่งไปด้วยกันในวันนี้ ก็คือสาย Powell -Hyde ซึ่งจะไปสิ้นสุดที่ Ghiraradelli Square เนื่องจากเรามีภารกิจฟิชโช — จะต้องไปซื้อของฝากให้แม่ ที่ Ghirardelli Square และเพราะรถมันมาพอดี … ถ้านั่งสาย Powell -Mason มันจะพาท่านไปสิ้นสุดที่ Fisherman’s Wharf ซึ่งก็เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจเช่นกัน…แถมยังเป็นที่ตั้งของ Pier 39 อันลือลั่นด้วย แต่พรุ่งนี้ค่อยไปแล้วกัน วันนี้มา Ghirardelli Square กับเราก่อน ^^

ชักภาพขณะนั่งรถเสียหน่อย ^^

….ถึงแล้ว !

Ghirardelli Square ก็ตั้งอยู่ริมชายฝั่งทะเลเหมือนกัน ก็เลยเห็นชายหาดและเรือเช่นนี้ แต่ตัว Square จะอยู่คนละด้านกับชายหาดนะคะ ต้องกลับหลังหันและเดินขึ้นเนินไปสักเล็กน้อย

กลับหลังหันแล้วจะมองเห็นป้ายเด่นเป็นสง่าเช่นนี้ค่ะ เดินตามป้ายไปได้เลย

อันว่า Ghirardelli นี้ ถ้าใครชอบกินช็อคโกแล็ตอร่อย ๆ ก็น่าจะคุ้นเคยกันดี ว่ามันก็คือช็อคโกแล็ต เจ้าอร่อยของซานฟราน ฯ ที่ท่านแม่เราฝากให้เรามาซื้อกลับไปฝากท่านผู้ชมทางบ้านนั่นเอง (…แต่แม่เอาไปแจกเพื่อนที่ทำงานหมดแล้ว …เสียใจด้วยนะคะ ^^”) อันนี้คือหน้าร้าน

ร้านนี้เค้าขายไอศกรีมด้วยนะคะ แต่เราไม่ได้ลองชิม

ช็อกโกแล็ตมากมายในร้าน

แท่งยักษก็มี (แต่ไม่ได้ซื้อ ^^”)

จัดถุงนี้ไปฝากคุณแม่(แต่ได้ข่าวว่าหมดแล้ว …สำหรับท่านที่อยากชิม ^^”)

บริเวณรอบ ๆ มีลานน้ำพุสวยงาม

มีร้านรวงต่าง ๆ มากมาย นอกจากร้านช็อคโกฯ และไอศกรีม

หน้าร้านกาแฟและเค้กน่ารัก ๆ มีที่ให้นั่งเล่นด้วย ^^

Author:

I'm a Thai government official currently affiliated with the Ministry of Justice of Thailand. I've got my degrees in English (1st degree) and Political Science (Masters and PhD). I love travelling, art, literature and philosophy. I currently live in Bangkok, Thailand.