Afternoon Tea with Twinings @The Nine


… ได้ข่าวมาจากเพื่อน ๆ ใน FB สักพักใหญ่แล้วว่า Twinings ชาชื่อดังของอังกฤษ มาจัด Tea Garden แบบอังกฤษแท้ ๆ ให้ชิมกัน (เสียตังค์ค่ะ … ไม่ใช่ชิมฟรี ^^”) ถึงเมืองไทย วันนี้ได้โอกาส คุณแฟนกลับบ้านที่ชลบุรี และผ่านไปทาง The Nine พระราม 9 ก็เลยได้แวะจิบ Afternoon Tea กันหน่อย … ^^…….

เข้ามาปุ๊บก็เจอกับตู้โทรศัพท์สีแดงสดใส และน้องหมีตัวโตมาก (ทำจากโฟม) แต่งชุดทหารอังกฤษสีแดงสดใสถือถ้วยชา Twinings ต้อนรับอยู่หน้าร้าน … ^^…

ส่วนอีกด้านของน้องหมี … เป็นซุ้มซึ่งที่จริงแล้วข้างในเป็นโต๊ะสำหรับนั่งทานชา ตาม Concept จิบชาในสวนของที่นี่ โต๊ะข้างนอกทุกโต๊ะ จะจัดในบรรยากาศแบบโต๊ะนั่งในสวนอังกฤษน่ารัก ๆ แต่ละโต๊ะไม่เหมือนกันนะคะ … เลือกนั่งได้ตามชอบใจ … ^^….

…บรรยากาศภายในร้าน ตกแต่งด้วย Prop มากมาย ที่สื่อถึงบรรยากาศความเป็นอังกฤษแนวลอนดอน และ prop ต่าง ๆ ที่แสดงถึงประวัติความเป็นมาของชา Twinings … คนที่ชอบบรรยากาศแบบผู้ดีอังกฤษ ไม่ควรพลาดนะคะ … ^^…

ชา Twinings สูตรต้นตำรับ ในกล่องสมบัติ

ชา Twinings สูตรแรกเริ่มที่ผลิตมาตั้งแต่ปี 1706

สาวน้อยเล่นเปียโนอยู่หน้าร้าน

เคาท์เตอร์สั่งอาหาร จะทานที่นี่ หรือซื้อกลับบ้านก็ได้ค่ะ

ถ้าเลือกนั่งจิบชาที่ร้าน สามารถเลือกได้จากเมนูแบบนี้

…. เราสามารถเลือกโต๊ะนั่งได้ทั้งในร้าน (ติดแอร์) และนอกร้าน (Open Air แต่ไม่ร้อนมากเพราะอยู่ข้างในบริเวณ The Nine ซึ่งจะมีหลังคาบังแดด – ฝน อยู่ข้างบน ไม่โดนแดดส่องตรง ๆ ) ในร้านโต๊ะนั่งจะดูหรูกว่านิดหน่อย … ส่วนนอกร้านก็จะดูบรรยากาศน่ารักกุ๊กกิ๊กไปอีกแบบนึงค่ะ … ^^… เลือกเอาตามใจชอบก็แล้วกัน …

มาถึงร้าน Twinings ทั้งที จะให้สั่งชา Twinings สูตรธรรมดา ๆ ที่หาซื้อได้ตามซุปเปอร์มาร์เก็ตชั้นนำทั่วไป หรือตามโรงแรมใหญ่ ๆ มักจะมีให้เลือกหลาย ๆ รสเวลาจัดเบรคอยู่แล้ว ก็กระไรอยู่ … ว่าแล้ว .. ก็เลยลองสูตรนี้เลยดีกว่า … ^^…ชาสูตรพิเศษที่ทาง Twinings ปรุงขึ้นมาเพื่อเป็นที่ระลึกพระราชพิธีอภิเศกสมรสของเจ้าชายวิลเลี่ยม กับเคท มิดเดิลตัน ดัชเชสแห่งเคมบริดจ์ … ไม่แน่ใจว่าตามซุปเปอร์ในเมืองไทยมีขายรึยัง… แต่เรายังไม่เคยชิม และยังไม่เห็นโรงแรมไหนเอามาจัดเบรคเลย (…..ถ้ามีจริง ๆ ก็ดีนะ … กลัวแต่ท่านผู้เข้าร่วมประชุมจะแย่งกันเก็บกลับบ้านเป็นที่ระลึกซะหมดเท่านั้นแหละ … ^^”……)…

เลือกสั่งเป็นชุด เพราะเขาบอกว่า ชาจะมาพร้อมขนมเป็นชุดแบบนี้ค่ะ …. – ประกอบด้วย – สโคน 2 ชิ้น พร้อมเนยและแยม แครมบรูเล (ซึ่งเราคิดว่าหน้าตาเหมือนคุกกี้เลย … ^^”…) 2 ชิ้น ทาร์ตมะนาว 1 เค้กน้ำผึ้ง (ซึ่งถ้าไม่บอก … เราก็คงไม่รู้ว่านั่นคือเค้ก … ^^”…) 1 และมาการอนอีก 2 …. อันนี้คือชุดสำหรับ 2 คนนะคะ … จริง ๆ เขาจะมีชุดใหญ่กว่านี้ คือ ชุดสำหรับ 4 คน แต่เราไม่ได้ดูว่ามีอะไรเพิ่มเติมจากนี้บ้าง ….

อุปกรณ์ต่าง ๆ บนโต๊ะ

ที่เห็นอยู่นี่คือนาฬิกาทราย ….ซึ่งน้องพนักงานจะนำมาตั้งที่โต๊ะให้ พร้อม ๆ กับที่นำอุปกรณ์ที่เห็นในรูปที่แล้วมาเสริ์ฟค่ะ นัยว่าเวลา 1.5 นาที ตามที่ทรายจะไหลลงมาหมดนั้น เป็นเวลาที่ชา Twinings จะละลายได้รสชาติกำลังพอดี ๆ … ดังนั้นเขาจะรอจนกว่าทรายจะหมด แล้วจึงจะเริ่มรินชาให้เราค่ะ … ^^…..

ชา 1.5 นาที มีสีสันแบบนี้ค่ะ ^^

ขนมหน้าตาเหมือนในรูปเป๊ะ

ชั้ น บ น – ….ประกอบด้วย เค้กน้ำผึ้ง แครมบรูเล ทาร์ตมะนาว และมาการอน

ชั้ น ล่ า ง – ประกอบด้วยขนมสโคน 2 ชิ้น พร้อมด้วยเนยและแยม

ขนมสโคนทาเนยและแยมที่เรากินไปแล้วหน่อยนึง ^^”

ลากันด้วยภาพน้องหมี Twinings อีกรอบ … เห็นว่าซุ้มจิบชา in the Garden ของ Twinings ที่นี่ จะตั้งอยู่ 3 เดือนนะคะ … คือถึงวันที่ 25 ก.พ. 55 อะ … – ใ ค ร ที่ ส น ใ จ จ ะ ม า ล อ ง ชิ ม – …..แนะนำว่าควรไปกด Like FB Fanpage ของ Twinnings Thailand ก่อน เพราะจะทำให้ได้ลดถึง 5% เลยทีเดียว …. ^^… แต่ถ้าลืม มาถึงที่ร้านแล้วค่อยกดจาก iPad ที่น้องพนักงานจะนำมาบริการ (ซึ่งทีแรกคุณแฟนนึกว่าเป็นเมนูแบบกดสั่งได้เลยจาก iPad …^^….)ก็ได้ค่ะ กดแล้วได้ลดทันทีเหมือนกัน … ^^….