Advertisements

BOI Fair 2011


คุณแฟนชวนไป BOI Fair 2011 (ซึ่งเลื่อนแล้วเลื่อนอีกเพราะน้ำท่วม เลยได้จัดปี 2012 ^^”) เนื่องจากที่ทำงานแจกบัตร Fast Track มา เราเองก็อยากไปดูอยู่แล้ว เพราะขับรถไปทำงานต้องผ่านทุกเช้า เห็นรถเข้าไปเยอะ ๆ ทุกวันเลย เลยคิดว่างานนี้เค้าจะต้องมีอะไรดี ๆ มานำเสนอแน่ ๆ …ว่าแล้วก็ชวนกันไปเลยดีกว่า !

คนไปงาน BOI ก่อนหน้านี้ บางคนจะเดินอยู่แต่ Zone อาคาร Challenger เพราะมีขายสินค้าส่งออก แต่จริง ๆ Booth ของ บ. ต่าง ๆ ที่อยู่ฝั่งทะเลสาบ ก็น่าสนใจมาก + หลาย ๆ Booth ทุ่มทุนสร้างมหาศาลเลยนะคะ ใครที่ยังไม่ได้ไป น่าจะไปดู (ถ้าทัน) รู้สึกตอนนี้ตรงอาคาร Challenger เลิกขายของไปแล้วเพราะมีงานอื่นมาแทน แต่ตรงทะเลสาบยังมีอยู่

ทางเข้ารถติดมาก ๆ …. ..เป็นชม. จนแทบอยากถอดใจ เข้ามาลานจอดรถตรงหน้างานก็เต็มอีกทั้ง 2 ลาน ! เลยต้องวนรถกลับมาจอดตรงอาคาร Challenger แทน โชคดีที่คุณแฟนมีสิทธิ์ AIS Serenade ซึ่งจะมี lock ที่จอดรถไว้ให้ตรงส่วนหน้า ๆ ของลานจอดรถอาคาร Challenger ก็เลยได้ที่จอดไวหน่อย (แต่ก็เสียตังค์นะคะ ไม่ใช่จอดฟรี ^^”)

จากหน้าอาคาร Challenger เราสามารถนั่งรถฟรีไปที่บริเวณทะเลสาบได้ มีรถหลายประเภท ทั้งรถเมล รถสองแถว แต่ถ้ารถมันติดมาก จะเดินไปก็ไม่ไกลนะคะ เดินตรงมาเรื่อย ๆ แล้วขึ้นสะพานลอย แป๊บเดียวก็ถึง

แวะหยิบแผนที่ได้ที่ปากทางเข้างานค่ะ

เข้ามาก็เจอน้องช้าง Jumbo I ยืนต้อนรับอยู่เลย

เนื่องจากมีบัตรของ SCG อยู่ เราก็จึงไม่รอช้า ตรงมาที่ Booth ในทันใด โชคดีรอบ 4 โมงกำลังจะเริ่ม ก็เลยได้เข้าไปเลย… เย้ !

น้องกระต่าย SCG นั่งต้อนรับ

Wrist Band ที่เจ้าหน้าที่ประจำ booth ของ SCG จะเอามาผู้ข้อมือให้ทุกคนที่เข้ามาใน booth มีประโยชน์นะคะ เพราะเอาไว้กด like ให้คะแนนในห้องต่าง ๆ ได้

…นั่นก็คือ ในห้องต่าง ๆ ที่เราจะได้เข้าไปชม จะมีป้ายหน้าตาแบบนี้อยู่ ถ้าอยากกด like ให้คะแนน ก็เอา wrist band ไปแปะตรงรูปมือ ก็จะมีแสงสว่างขึ้นจ้า ^^

เข้ามาที่ห้องแรกกัน เป็นวิดิทัศน์จำลองโลกอนาคตในอีก 20 ปีข้างหน้า….ภายใต้ข้อแม้ว่า เราต้องดูแลรักษา และมีการพัฒนานวัตกรรมที่ดูแลรักษาสิ่งแวดล้อม …

ส่วนห้องนี้ เป็นบ้าน SCG ที่พัฒนาขึ้นมา โดยคำนึงถึงความต้องการของทุก ๆ คน ทั้งผู้สูงอายุ เด็ก และผู้พิการ ให้อยู่ในบ้านได้สบาย ๆ และใช้ประโยชน์จากสิ่งต่าง ๆ ที่มีอยู่ในบ้านได้อย่างเท่าเทียม …

ตามแนวคิด Universal Design นั่นเอง ^^

ห้องถัดมา เป็นห้องจำลองเหตุการณ์แผ่นดินไหว ว่าถ้าเกิดแผ่นดินไหวขนาด 7 ริกเตอร์ ตึกที่สร้างขึ้น จะทนความสั่นสะเทือนได้รึเปล่า …. ใครอยากทดลอง เชิญเข้าไปในห้องได้ (… แต่ก็เห็นกลับออกมาปลอดภัยกันทุกคนนะ….. ^^….)

ส่วนนี่คือเก้าอี้ และส้วมกระดาษ ที่บางคนอาจจะเคยใช้ หรือได้รับแจกมาแล้วช่วงน้ำท่วม มีหลากหลายรูปแบบเลยทีเดียว เรานั่งได้ ไม่ยุบ … ^^… (แสดงว่าต้องรับน้ำหนักได้เยอะเหมือนกันแหละ … ^^”…)….

Booth อื่น ๆ เราก็ได้เข้าไปบ้าง ไม่เข้าบ้าง เพราะว่ามันเยอะมาก … และบางบูทคิวอย่างยาว …. -“-…..บูทที่เปิดให้เข้าไปได้เลย ก็อย่างเช่น Sumsung, Mitsubishi, มิชลิน อะไรทำนองนี้เป็นต้น เป็นบูทที่ไม่เน้นการบรรยายมากนัก ส่วนใหญ่จะมีกิจกรรมเล็ก ๆ น้อย ๆ และผลิตภัณฑ์ให้ทดลองอยู่ข้างในค่ะ

ส่วนอันนี้เป็นของ CP เดินเข้ามาแล้วเห็นจะตัดรอบพอดี เลยมาดูซะหน่อย

พืชผักต่าง ๆ ของซีพีบริเวณทางเข้า เป็นของจริงแต่อบแห้งมา สามารถหยิบจับขึ้นมาถ่ายรูปได้ราวกับยกจิม ทอมป์สัน ฟาร์ม มาไว้ที่นี่ ^^

เนื้อหาส่วนใหญ่ใน Booth เน้นนวัตกรรม และผลิตภัณฑ์อาหารของ CP

สำ ห รั บ ใ ค ร ที่ ส น ใ จ ง า น นี้ -…. เค้ามีถึงวันที่ 20 มกราคม 2555 ซึ่งก็คือวันศุกร์นี้นั่นเอง …. รู้สึกว่าตรง Challenger จะกลายเป็นงานอื่นไปแล้ว เพราะงั้นใครที่ต้องการจะมา ก็สามารถตรงมาที่โซนทะเลสาบได้เลยนะคะ …ถ้าพลาดงานนี้ ก็คงต้องรอปลายปี …. หวังว่าคงไม่มีน้ำท่วมจนต้องเลื่อนเป็นปีถัดไปอีกน้า …. ^^”…..

Advertisements

Tags:

About jeenina

I'm a Thai government official currently affiliated with the Ministry of Justice of Thailand. I've got my degrees in English (1st degree) and Political Science (Masters and PhD). I love travelling, art, literature and philosophy. I currently live in Bangkok, Thailand.
%d bloggers like this: