Posted in Tech Mania

iPhone My Phone (1) : Exterior Part


สืบเนื่องจากการที่น้อง BB ไม่สามารถต่อ Bluetooth กับวิทยุหน้าจอ DVD สุดเก๋สุด Hi ในน้องแจ๊สคันใหม่ได้ (ทั้ง ๆ ที่ iPhone ของ sales ต่อได้ ) และที่จริงเราใช้งานน้อง BB มาครบ 2 ปีแล้ว แบตมันใกล้จะเดี้ยงเต็มทน เสียชีวิตในขณะปฏิบัติหน้าที่ ก็หลายหน …. คือจากการทดลองพบว่า ในภาวะที่ไม่มีการ charge เพิ่มระหว่างวัน (ถอดสายชาร์ตตอนตื่นนอน ประมาณ 6 โมงเช้า ) แม้ว่าจะไม่ใช่คนคุยหนัก chat หนัก และไม่ว่าแบตที่หน้าจอจะแสดงว่าเหลืออยู่เท่าไหร่ก็ตาม … น้อง BB จะดับไปเอง (บางทีก็ดับคามือเจ้าของนี่แหละ …) ในเวลาประมาณ บ่าย 2-3 โมง ….ครั้งล่าสุดก็ตอนไปซื้อรถแล้วกลับมาเนี่ยแหละ ….

..หลังจากคิดไปคิดมาประมาณแป๊บนึง ว่าจะเปลี่ยนโทรศัพท์เป็นอะไรดี …จะเปลี่ยนเป็น Galaxy Y ก็ไม่ชอบ Sumsung ส่วน HTC ก็เป็นที่รู้กันว่าราคาตกโ -ตร ง่าย หาที่ขายต่อยาก และราคาขายต่อมักจะตกกระหน่ำจนน่าตกใจ จะ Nokia ก็ไม่มีรุ่นถูกใจ และ Nokia รุ่นที่ spec ดี ๆ นั้น ราคาไม่ค่อยถูก ไอ้ที่มันถูก ๆ ก็มักจะทำอะไรไม่ค่อยได้ จะ BB ก็คงจะนำมาต่อกับวิทยุ Bluetooth ไม่ได้เหมือนเดิม อีกทั้ง BB รุ่นที่หน้าตาดีดูทนทานนั้น ราคามันไม่ค่อยจะแตกต่างกับ iPhone เท่าไหร่…. แถมโปรรายเดือนยังแพงกว่าอีกด้วย …ว่าแล้ว ก็เลยจบลงที่เครื่องนี้ละกัน

…ณ บัดนี้ มีขายทุก AIS Shop (แต่เราซื้อมาจาก Serenade Club Paragon คุณแฟนพาเข้าไป ^^) ไม่ต้องไปตบไปตีกับใคร หรือเข้าแถวอ้อมเวียนรอบศูนย์ประชุมแห่งชาติสิริกิติ์เพื่อให้ได้มันมาอีกแล้ว ….ต่อให้มี iPhone 5 เข้ามาปลายปีนี้ ก็คงจะไม่ไปต่อแถวกับใครอีกแล้ว …เนื่องจากไม่มีตังค์ซื้อ ….555….

คู่มือต่าง ๆ ขนาดเล็กจิ๋วตามประสารักษ์โลก …เปิดผ่าน ๆ แต่ไม่ได้อ่าน เนื่องจากมันไม่ได้ใช้ยากขนาดนั้น …ตอนซื้อพนักงานของ AIS จะสอนวิธีการใช้เครื่องในระดับหนึ่งแล้วด้วย

สายชาร์ตซึ่งสามารถใช้ชาร์ต iPad ได้ด้วย และดึงออกมาเป็นสาย USB ใช้ต่อกับเครื่องคอมฯ เวลาต่อ iTune หูฟังนั้นเหมือนกับหูฟัง iPod แต่เรายังไม่ได้เปิดใช้ เพราะเราไม่ได้ใช้ iPhone เป็น iPod …ไม่ค่อยชอบฟังเพลงจากมือถือ ….

…ดู ๆ แล้วเครื่องบอบบางกว่า BB พอสมควรอยู่ ถือเปล่า ๆ กลัวว่าจะตกแตก (แต่คุณน้องชายของเรา มันก็ถือเปล่า ๆ อยู่ ^^”) หน้าจอก็ไม่ได้แปะ Sticker กันรอย (คือจากประสบการณ์การใช้ BB แปะไปไม่นานมันก็จะลอกออกเองอยู่ดีค่ะ และก็อันนี้แปะสติกเกอร์แล้วเรา touch หน้าจอไม่ถนัด) ดังนั้นจึงหา Case มาใส่ดีกว่า ได้ Flip case ราคาย่อมเยา ของ Cath Kidston มาจากใต้ตึกเราเอง …ส่วนพวงกุญแจนั้นเรามีอยู่แล้ว เผอิญว่าสีเข้ากันพอดี …เลยเอามาใส่ … ^^….

….และเนื่องจาก iPhone 4s นั้นเป็นที่ขึ้นชื่อลือชาด้านการสูบแบต ดังนั้น จึงต้องสรรหา Mobile Booster มาไว้ซักชิ้น ทีแรกว่าจะสั่งซื้อทาง net แต่ดันไปเจออันนี้ซะก่อนที่ร้าน Talk about IT ลดให้ผู้ใช้ AIS 10% ด้วย ว่าแล้วก็ถอยมาซะเลย 1 ถ้วย ^^

ตอนซื้อมีแต่สีดำ Black Coffee กับสีขาว Vanilla สีน้ำตาล กับชาเขียวหมดไปแล้ว ก็เลยเลือกมาเป็นสีขาว เพื่อให้เข้ากับตัวเครื่อง…และดูเหมือนว่าจะชาร์ตได้มากกว่าเล็กน้อยด้วย… ^^ ….

ใส่ส่วนที่เป็น Case ลงไปก่อน ในกรณีไม่ต้องการชาร์ต จะใส่แค่นี้ก็ได้

ถ้าต้องการชาร์ต ก็ใส่ส่วนที่เป็นแบตสำรองลงไปประกบเช่นนี้

ด้านข้าง — ก็ไม่หนาเท่าไหร่นะ

Author:

I'm a Thai government official currently affiliated with the Ministry of Justice of Thailand. I've got my degrees in English (1st degree) and Political Science (Masters and PhD). I love travelling, art, literature and philosophy. I currently live in Bangkok, Thailand.