Posted in Uncategorized

ICOWHI 19th International Congress @The Emerald Hotel


หายหัวไปจากที่ทำงานเป็นเวลา 3 วัน เนื่องจากที่ทำงานแม่จัดประชุมวิชาการนานาชาติ International Council on Women Health Issues (ICOWHI) 19th Congress ซึ่งมีการวางแผนมาตั้งแต่ประมาณชาติที่แล้ว (ปีงบประมาณที่แล้ว) ..คือตอนที่วางแผนว่าจะจัดนั้น มันหาคนมา present ไม่ค่อยจะได้ เพราะเป็นประชุมซึ่งเก็บค่าลงทะเบียนแพงตั้ง 5,000 (แต่ปกติประชุมวิชาการนานาชาติเขาก็เก็บประมาณนี้เป็นปกติอะนะ)…. คนไทยไม่ค่อยอยากสมัครกัน แม่ก็เลยบอกให้เราส่ง abstract ไป และสมัครให้ 1 ที่นั่ง …. ปรากฎว่าพอใกล้ ๆ จะปิดรับสมัคร ต่างชาติสมัครกันมามากมาย …. แต่เมื่อจ่ายตังค์ไปแล้ว (แม้จะเป็นตังค์แม่) ก็เลยต้องไปด้วยความงก 555

ประชุม ณ โรงแรม The Emerald รัชดา ซึ่งอยู่ตรงกันข้ามกับ Swissotel Le Concord พอดี แต่โรงแรมไม่หรูเท่า (…ประชุมนานาชาติ ทำไมไม่ใช้ 5 ดาวฟระ …แง่ง…แง่ง… -“-…) วันเปิดประชุมถึงกับเชิญพระองค์ภามาเปิด …แต่ไม่ได้ถ่ายรูปไว้ เพราะเขาให้ปิดกล้อง ปิดมือถือ ตั้งแต่ 9 โมง (เสด็จ 10 โมง) นักวิชาการดัง ๆ มามากมาย รวมทั้ง ดร. กฤษณา ไกรสินธุ์ ซึ่งเราเพิ่งเคยเห็นตัวจริงเป็นครั้งแรก แม้ว่าเขาจะได้รับรางวัลสตรีดีเด่นในวันสตรีสากลปีที่ผ่านมา (จำไม่ได้เหมือนกันว่าปีไหน) เพราะเรามักจะโดดกลับบ้านก่อน ในวันสตรีสากล ^^”

… เห็นว่าในงานนี้จะมีการประท้วงเพื่อเรียกร้องสิทธิ Work Happiness ให้กับเหล่าพยาบาลไทยทั้งหลายด้วย ….^^…. ได้รับ Poster อันนี้มาตั้งแต่วันแรก ดูแล้วน่ารักมาก …

ตั้งแถวเตรียมเดินขบวน

เรียบร้อยไปหน่อยมั้ย ? ^^”

สาวราชประสงค์หลบไป ….พยาบาล(ป.โท) มาแร้น ^^

แฝงตัว ..กะ ลูกศิษย์คุณแม่ 55

ช่วงกลางคืนมีงานเลี้ยงต้อนรับผู้เข้าร่วมประชุม

การแสดง –ชุดนี้โดย นศ. พยาบาล

ส่วนชุดนี้จ้างมาจากวิทยาลัยนาฏศิลป์

Presentation ของดิฉัน — ถูกจัดให้อยู่ช่วงบ่ายวันศุกร์ (แต่จริง ๆ พวก paper ของ ป. โท ป. เอก ทั้งหลาย ก็ถูกจัดให้อยู่ช่วงบ่ายหมดอยู่แล้วอะค่ะ) ซึ่งคนทั่ว ๆ ไปที่มา ที่ present งานของตัวเองไปแล้ว และกำลังจะกลับประเทศวันนี้ มักจะใช้เป็นช่วงเวลาท่องเที่ยว …>< … ไม่น่าแปลกใจ ที่คนฟังเกินกว่าครึ่งในห้อง ก็คือผู้ร่วม present นั่นเอง…^^"…. โชคดีที่เป็นคน present คนกลาง ๆ ไม่ใช่คนสุดท้าย แต่แอบเห็นว่าคนมา present คนแรก present เสร็จก็กลับเลย….555…..

ในฐานะเจ้าบ้านที่ดี (คน present ทั้งหมด มีคนไทยคนเดียวคือดิฉัน) จึงอยู่ฟังจนครบทุกคน (….แต่ไม่ถามเพราะกลัวจะยาว — ดิฉันก็อยากกลับบ้านเหมือนกันอะ …><….)…- ใ ค ร ส น ใ จ เ นื้ อ ห าก า ร ป ร ะ ชุ ม ค รั้ ง นี้ – ….เข้าไปดูได้ที่ http://www.ns.mahidol.ac.th/n_web/WomenHealth/The-congress.html นะคะ …^^…

Author:

I'm a Thai government official currently affiliated with the Ministry of Justice of Thailand. I've got my degrees in English (1st degree) and Political Science (Masters and PhD). I love travelling, art, literature and philosophy. I currently live in Bangkok, Thailand.