Mimosa,The City of Love in Pattaya


ก่อนมาพัทยา…หาข้อมูลสถานที่ท่องเที่ยวใหม่ ๆ จาก web Chillpainai (ขอบคุณสำหรับข้อมูลนะคะ) แล้วเห็น Mimosa, The City of Love เปิดใหม่ ดูสวยน่ามาเที่ยวเล่นเป็นอย่างมาก ว่าแล้วก็ไม่รอช้า …ชวนคุณแฟนมาในทันใด ….^^… แม้จะดูใน Foursquare แล้วพบว่ามันน่าจะเสียค่าเข้าชม ก็ไม่หวั่น ….

มาถึงแล้วก็ต้องแนะนำเส้นทางกันหน่อย…. Mimosa พัทยา ตั้งอยู่แถวพัทยาใต้ ตรงข้ามโรงแรมจอมเทียน บีช และติดกับโชว์รูมฮอนด้า หาไม่ยากเท่าไหร่…. มีที่จอดรถอยู่ด้านหน้า และเลยโชว์รูมฮอนด้าไปเล็กน้อย เยอะพอสมควร …ใครอยากได้แผนที่ และอยากรู้ว่า ที่นี่มีอะไรบ้าง คุ้มค่าที่จะไปหรือไม่ เชิญเช็คที่ website ได้เลย http://www.mimosa-pattaya.com/main/index.php

ค่าเข้าชม 50 บาท สำหรับผู้ใหญ่ เด็กรู้สึกว่าจะไม่เสีย เพราะนักเรียน นักศึกษา มีบัตรประจำตัว ก็ไม่เสียเหมือนกัน แต่ถ้ามีบัตร แล้วลืมเอามา คิดตังค์นะคะ

บรรยากาศภายใน อาคารต่าง ๆ สีสันสวยงาม

อาคารเหล่านี้ก็คือร้านค้าต่าง ๆ นั่นเองค่ะ มี 2 ชั้น ชั้นล่างค่อนข้างจะเสร็จสมบูรณ์แล้ว แต่ชั้น 2 ดูเหมือนจะยังไม่เสร็จดีเท่าไหร่ (ณ เดือนเมษายน 2556) บางจุดยังเป็นระเบียงโล่ง ๆ อยู่เลย เดินไปเดินมา ก็ระวังกันหน่อยนะคะ

ตรงกลางเป็นลานน้ำพุ เห็นว่ามีแสดงระบำน้ำพุด้วยตอนเย็นๆ

ขอซักภาพ …กะคุณแฟน ^^

ร้านส่วนใหญ่ขายของอาร์ตๆ เก๋ ๆ แกลลอรี่ภาพก็เยอะ

สำ ห รั บ ท่ า น ที่ รั ก สั ต ว์ – …Mimosa อนุญาตให้นำสัตว์เลี้ยงเข้ามาได้ จริง ๆ ไม่ต้องอุ้ม จูงเดินได้เลย แต่อันนี้ชั้น 2 พื้นบางส่วนยังสร้างไม่เสร็จดี เดินไม่ระวังเดี๋ยวจะเป็นอันตราย คุณเจ้าของเลยอุ้มน้องหมาพุดเดิ้ล ^^

พื้นที่ด้านล่าง มีคลอง (ขุดใหม่) และมีหงส์ด้วย

ดอกไม้ จริงบ้าง ปลอมบ้าง ให้อภัย แดดมันร้อน

มุมถ่ายรูปยอดฮิตบนสะพาน ตั้งใจถ่ายให้เห็นน้องหงส์ แต่น้องไม่เป็นใจ

มุมถ่ายรูปยอดฮิตเหมือนกัน อยู่แถว ๆ food court

Sample show ระบำน้ำพุ แบบไม่เต็มรูปแบบ

มุมถ่ายรูปน่ารัก กะตู้โทรศัพท์อังกฤษ

บ่อน้ำ wishing well บริเวณหน้าโครงการ

ต้นไม้ดัดรูปหัวใจ มีอยู่ทั่วไป

สวนหิน อยู่บริเวณก้านหน้าโครงการด้วยเหมือนกัน

มุมนั่งเล่น และถ่ายรูป บริเวณหน้าโครงการค่ะ

หากใครไม่อยากทานอาหาร food court (แต่โดยส่วนตัวเราว่า food court ที่นี่ก็โอเคนะคะ อาหารหลากหลาย ร้านที่เลือกทานก็อร่อยดี ราคาไม่แพงโหด) อยากนั่งชิลร้านอาหารน่ารัก ๆ ลองมาเดินดูได้บริเวณหน้าโครงการค่ะ ด้านหลัง ๆ จะมีแต่พวกของทานเล่น fish & chips อะไรทำนองนี้

มีโต๊ะให้นั่งริมถนนหน้าร้าน เหมือนแถวๆ ยุโรปด้วย

ลากันไปด้วยภาพถ่ายกะคุณแฟนอีกซักภาพ …แอบเห็นว่าที่นี่มีบริการถ่ายภาพ pre wedding ด้วย แต่ไม่แน่ใจว่าคิดตังค์เท่าไหร่ ใครผ่านมาพัทยาคราวหน้า อยากหาสถานที่เดินเล่น + ถ่ายรูปสวย ๆ ใหม่ ๆ ก็ขอแนะนำ Mimosa นะคะ คิดว่าช่วงหน้าหนาว ดอกไม้เยอะ ๆ น่าจะสวยงามทีเดียว …^^….