Posted in Events

PTT Eternity Concert 2013


นู๋มดชวนมา …บอกว่าได้รับบัตร PTT Eternity Concert มาสี่ใบ เลยชวนเรากะคุณแฟนไปด้วยกัน อีกใบเห็นว่ามีเพื่อนขอมา เพราะอยากดู เจ เจตริน แต่ในที่สุดคุณเพื่อนนู๋มดก็ติดงานเลยไม่ได้มาดูร่วมกัน ณ อิมแพค เมืองทองธานี

อันว่า PTT Eternity Concert นี้เป็นคอนเสิร์ตที่ ปตท. จัดขึ้นทุกปี (มั้ง ? เท่าที่ดูข้อมูลใน net อะนะ) สำหรับผู้ถือหุ้นกู้ของ ปตท. จะได้รับแจกบัตร แต่ต้องไปรับเอง ไม่ก็โทรแจ้ง แล้วมารับบัตรหน้างาน ชื่องานจะแตกต่างกันไปในปต่ละปี เราก็เพิ่งได้มาดูปีนี้แหละ เพราะบรรดาผู้ถือหุ้น (… – ป ร ะ ก อ บ ด้ ว ย -…คุณแม่และคุณน้องชายเป็นต้น …) ที่บ้านนั้นดูเหมือนว่าจะไม่มีหุ้นกู้ มีแต่หุ้นธรรมดาซื้อมา ขายไป …แต่ก็น่าจะมีหุ้น ปตท. ประดับ port อยู่นิดหน่อย….นู๋มดเองจริง ๆ แล้วก็ไม่ได้มีหุ้นกู้หรอก เห็นบอกว่าได้สิทธิ์มาจากป้า ซึ่งเป็นผู้ถือหุ้นอีกที

เราเคยมา impact หลายรอบแล้ว เนื่องจากเป็นสถานที่จัดแสดงสินค้า และจัดงานใหญ่ ๆ ของหน่วยราชการต่าง ๆ ที่มีคนร่วมงานเป็นพันคน (เห็นพี่ที่ทำงานเก่าบอกว่า ถ้าคนเกิน 1000 ใช้ impact จะดีที่สุด ใช้ที่อื่นจะแน่นเกิน ไม่ก็ไกลเกินไป เช่น BiTec บางนา มันกว้างดีที่ไกลมาก คนไปลำบาก impact ยังไม่ไกลเท่าไหร่) แต่ไม่เคยมา Concert Hall รู้แต่ว่ามี …แต่ตอนที่ทำงานเก่าจัด Concert เราไม่ได้มา (ที่ทำงานใหม่ยังไม่เคยจัดคอนเสิร์ต … แต่ว่าอย่าจัดเลยแหละดีแล้ว 555)

ถ่ายรูปกันก่อนเข้างานกะคุณนู๋มด

และคุณแฟน ^^

ระหว่างทางปีนขึ้นไป Concert Hall ซึ่งสูงมาก ตอนปีนขั้นด้านนอกว่าสูงแล้ว ปีนขึ้นที่นั่งยังยากกว่า ….-“-… เพราะว่าที่นั่งของพวกเราอยู่ Zone 4 เนื่องจากนู๋มดไม่ว่างไปเอาบัตร (ก็ควรอยู่ ^^”) ใช้วิธีมารับบัตรหน้างาน… ทำให้ได้ที่นั่งไม่ค่อยดีเท่าไหร่… ทั้งสูงทั้งชันยิ่งกว่าเมืองไทยรัชดาลัยหลายเท่า มองลงมาเห็นเวทีเล็กนิดเดียว

ภาพถ่ายเวทีจากที่นั่ง Zone 4 …จริง ๆ เขาห้ามถ่ายภาพ และทุกคนก็เก็บมือถือเรียบร้อยแล้ว แต่พี่แสตมป์ดันบอกให้ทุกคนยกมือถือขึ้นมาส่องไฟประกอบเพลง “โอมจงเงย” ทุกคนเลยยกโทสับขึ้นมาถ่ายรูปกันตามคำสั่งของนักร้อง 555

ศิ ล ปิ น ที่ ม า ร่ ว ม ง า น วั น นี้ – … เท่าที่จำได้ มีแสตมป์ ป๊อบ ปองกุล ปู่สุเทพ วงศ์กำแหง ว่าน ธนกฤต The Hot Peppers มาลีวัลย์ เจมีน่า ปิดท้ายด้วยเจ เจตริน มีดารารับเชิญจากรายการ The Voice, The Voice Kids เจนี่เทียนจากแรงเงา อั้ม อธิชาติ จาก …จากละครอะไรสักเรื่องที่เราจำชื่อเรื่องไม่ได้แล้ว (กรรมเวร….^^”…) และก็ดาราตลกจำนวนหนึ่งค่ะ ….

ผู้บริหาร ปตท. เป็นแขกรับเชิญขึ้นไปร้องเพลงบนเวที

พี่เจ เจตริน ปิดท้าย แต่ไม่ได้ฟังจนจบ เนื่องจากเราไม่ใช่แฟนตัวจริงเท่าไหร่…^^”…และกลัวว่าถ้ารอจนเลิกงานจริง ๆ คนเป็นหมื่น (เพราะเขาว่า Concert Hall ที่เมืองทองจุคนได้เป็นหมื่น) กรูกันออกมาจาก Concert Hall พร้อมกัน อาจถูกเหยียบได้…..และรถเป็นร้อย ๆ คันออกจากเมืองทองพร้อม ๆ กันก็น่าจะติดมหาศาลอยู่ ….เลยออกมาก่อนดีก่า ….สังเกตดูเห็นลุง ๆ ป้า ๆ ผู้ถือหุ้นกู้ตัวจริง (ไม่ใช่ผู้สวมรอยอย่างเรากะนู๋มด 555) ก็เริ่มเดินออกแล้ว…คงจะด้วยเหตุผลเดียวกันนี่แล….^^”….

Author:

I'm a Thai government official currently affiliated with the Ministry of Justice of Thailand. I've got my degrees in English (1st degree) and Political Science (Masters and PhD). I love travelling, art, literature and philosophy. I currently live in Bangkok, Thailand.