Posted in Food, Travel

Japan Honeymoon Trip (7) : Tokyo Disney Sea


Disneyland ที่อเมริกา ก็เคยไปมาแล้ว แต่มาญี่ปุ่นมี Disneyland ก็อยากไปอีก…^^”…555 .. อย่ากระนั้นเลย เนื่องจากที่นี่มีพิเศษกว่าที่แคลิฟอร์เนีย คือมี Tokyo Disney Sea ด้วย เราก็เลยมา Disney Sea ดีกว่า แปลกใหม่ดี เดินทางสะดวกสบายด้วยรถไฟเช่นเคยค่ะ มี Disney Resort Line ซึ่งมาถึงเลย

ตั๋วพร้อม คนก็พร้อมค่ะ ^^

จากแผนที่ จะเห็นว่าในส่วนของ Disneyland และ Disney Sea นั้นกว้างพอ ๆ กันเลย เพราะงั้นใครที่อยากมาให้ทั่วทั้ง 2 park ควรมีเวลาสัก 2 วันเป็นอย่างน้อย ถ้าไม่อยากไปต่อคิวซื้อตั๋วหน้า Park สามารถซื้อตั๋ว E-ticket ได้เลย – ที่ นี่ – แต่รู้สึกว่ามันจะแค่เลือกวันได้เฉย ๆ ไม่สามารถเลือกได้ว่าจะไป Park ไหน ถ้าต้องการไป Disney Sea จะต้องไปเปลี่ยนบัตรที่ Booth ขายตั๋วอยู่ดี แต่ก็ใช้เวลาไม่นานค่ะ

พร้อมแล้วก็มาขึ้น Disney Resort Line กันเลย ! รถไฟนี้จะจอด 3 สถานีค่ะ คือที่ Disneyland ก่อน แล้วจึงมาส่วนของ Disney Resort ที่เป็นโรงแรม แล้วจึงจะมาถึง Disney Sea ซึ่งอยู่ติดกับทะเลตามลำดับค่ะ

เปลี่ยนตั๋วเรียบร้อย รับแผนที่แล้วก็ลุยกันเลย!

ทางเข้า — มีหมวกพ่อมดของ Mickey Mouse ด้วย

ประตูทางเข้า พอดีว่ามาค่อนข้างสาย คนเยอะทีเดียว

มาดูกำหนดการต่างๆ ซะหน่อย

สิ่งที่ต่างกันระหว่าง Disneyland และ Disney Sea ก็คือ ในส่วนของ Parade ต่าง ๆ จะไม่เดินไปตามท้องถนน แต่ว่าจะเป็นเรือแล่นมาในน้ำแทนค่ะ ช่วงนี้ยังไม่มี Parade เราก็มาดูเครื่องเล่นต่าง ๆ กันก่อนดีกว่า

อย่างแรกที่เห็น แต่คิวยาวจัด ก็คือ Toy Story นั่นเองค่ะ คิดว่าน่าจะเป็นหนังหรือละครเวที แต่เห็นคิวยาวมาก Fast Past ก็ไม่มี เกรงว่าจะเป็นการเสียเวลาเล่นเครื่องเล่นอื่น ๆ ซะเปล่า ๆ ก็เลยขอผ่านไปก่อนดีกว่าค่ะ

เครื่องเล่นสุดฮิตอย่าง Indianna Jones คิวย้าวยาวอีกเช่นกัน… แต่ว่ามี fast past ก็เลยเอา fast past มาก่อนก็แล้วกัน อันว่า fast past นี้ คนที่เคยเข้าไปเล่นใน Disneyland คงรู้จักกันดีเนาะ … มันก็คือการจองเวลาไว้ก่อนนั่นเองค่ะ ว่าเราจะกลับมาเล่นเครื่องเล่นนี้เวลาไหน เมื่อเวลาตามบัตรมาถึง เราก็กลับมา แล้วก็จะได้คิวที่สั้นกว่าปกติพอสมควรทีเดียวค่ะ

อีกฝั่งนึงของ Indianna Jones ค่ะ

Disney Sea แบ่งเป็น Zone ต่าง ๆ ทั้งหมด 7 Zone นั่นก์คือ Mediteranean Harbor คืออ่าวที่เป็นจุดแสดง Parade และร้านค้า ต่อด้วย Zone เครื่องเล่น คือ American Waterfront, Mysterious Island, Port Discovery, Lost River Delta, Mermaid Lagoon และก็ Arabian Coast ตามลำดับค่ะ แต่ละ Zone อยู่ไม่ไกลกันมาก เดินถึงกันได้สบาย … ส่วนแต่ละ Zone จะมีอะไรบ้างนั้น สามารถเช็คได้ที่นี่เลย : http://www.tokyodisneyresort.jp/en/tds/

เครื่องเล่นส่วนใหญ่ออกแนว chill chill นั่งรถนั่งเรือชมการแสดงน่ารัก ๆ ซะเป็นส่วนใหญ่ ดังเช่น Sinbad’s Storybook Voyage อันนี้ค่ะ น่าเสียดายที่การแสดงทั้งหลายเป็นภาษาญี่ปุ่นหมดเลย…^^”…. โดยที่ไม่มี subtitle ให้ด้วย ดังนั้นใครที่ไม่รู้ภาษาญี่ปุ่นเช่นเรา อาจจะงงๆ หน่อยนะ…..

ดินแดน Mermaid Lagoon จาก Little Mermaid

ขอถ่ายรูปกะคุณแฟนก่อนละกัน ^^

ดูจากแผนที่เหมือนเครื่องเล่นจะเยอะ แต่ส่วนใหญ่เป็นแนวนี้ค่ะ

คฑาเนื่องในโอกาสครบรอบ 30 ปี Disney Sea อยู่ตามจุดต่าง ๆ ใน park เมื่อเราไปแตะ จะมีแสงวิ้ง ๆ เห็นว่าถ้ามีคฑาเล็ก ๆ ของเค้า (ซึ่งน่าจะต้องเสียเงินซื้อ) จะมีคำอวยพรด้วยค่ะ

อันนี้ก็เป็นเครื่องเล่นน่าสนใจอีกอย่างที่ไม่ควรพลาด ตั้งอยู่ที่ Mysterious Island ค่ะ

อันนี้เค้าว่าน่ากลัวสุด ไม่เหมาะสำหรับคนไม่ชอบเครื่องเล่นแนวหวาดเสียว ตั้งอยู่ที่ American Waterfront เราเห็นแล้วคิดว่ามันน่าจะเหมือน Hotel California ที่เคยเล่นที่อเมริกา เลยไม่เล่น ปล่อยให้คุณแฟนไปเล่นคนเดียว ซึ่งเค้าก็บอกว่าเหมือนกันจริง ๆ ค่ะ เพียงแต่พากษ์เป็นภาษาญี่ปุ่น …^^”…

เริ่มค่ำแล้ว แต่เรายังไม่กลับ เพราะว่าจะรอดูการแสดงต่าง ๆ รวมทั้ง Parade ที่คาดว่าน่าจะมีแสงไฟสวยงามกว่า Parade กลางวันค่ะ เนื่องจากเป็นช่วงใกล้ X’mas จึงมีการตกแต่งประดับไฟที่สวยงามเช่นนี้ (ขอบคุณ Google Auto Awesome สำหรับภาพวิ้งๆ นะคะ… คือเราไม่ได้ทำ แต่พอ upload ขึ้นแล้วมันเป็นเอง ^^)

Mickey กะ Minnie เริงระบำ ^^

ป๊อปคอร์นที่ซื้อมากินระหว่างรอชม show …จริง ๆ แล้วที่นี่มีป๊อบคอร์นหลายรสมาก ทั้ง Caramel, Milk Tea, Apple Cinnamon, Strawberry, Salt, Black Pepper, Corn Potage และรสสุดฮิตที่เขาว่ามีขายที่นี่ที่เดียว คือ Curry ที่เรากะคุณแฟนซื้อมาค่ะ แต่ละ Zone จะมีรสต่างๆ กัน ซึ่งสามารถเช็คได้ใน Map (แต่เราดันมาเห็นเมื่อกลับถึงเมืองไทยแล้ว 555) สำหรับรส Curry ถ้าใครสนใจ มันอยู่ที่ Arabian Coast ค่ะ ….^^…..

ระหว่างรออีกเหมือนกัน ชมของขวัญของฝากในร้านซะหน่อย….ที่ฮิตมากจริงๆ ก็คือน้องหมีนี่แหละค่ะ เด็กน้อย ๆ หรือแม้แต่ผู้ใหญ่ มีอุ้มกันเกือบจะทุกคนเลย …….^^….

การแสดงชุดพิเศษ Color of Christmas ที่มีเฉพาะช่วงนี้

และการแสดงปิดท้าย คือพลุ Disney Magic in the Sky ค่ะ

บ๊าบ..บาย Tokyo Disney Sea เมื่อเวลาประมาณ 2 ทุ่ม จ้า

Author:

I'm a Thai government official currently affiliated with the Ministry of Justice of Thailand. I've got my degrees in English (1st degree) and Political Science (Masters and PhD). I love travelling, art, literature and philosophy. I currently live in Bangkok, Thailand.