Posted in Food, Travel

Japan Honeymoon Trip (9) : Kamakura


เพื่อนเตือนมาแต่เช้า ว่าวันนี้พยากรณ์อากาศบอกว่าฝนตก แต่ยังไงซะเราก็จะไปคามาคุระ – โยโกฮาม่า ตามที่ตั้งใจให้ได้ค่ะ กะว่าฝนตกก็วิ่งหลบฝนเอา คงไม่เท่าไหร่ (..มั้ง?) คือถึงอยู่ในโตเกียว พยากรณ์อากาศก็บอกว่าฝนตกเหมือนกันค่ะ แต่ตอนเช้า ๆ ยังไม่มีอะไรหรอก

ค่าตั๋วที่ซื้อมาก่อน — บางทีพอไปถึงปลายสถานี พบว่ามันไม่ใช่ราคานี้ก็มีเหมือนกันนะคะ แต่ที่ปลายสถานี จะมีตู้ปรับราคาให้เราจ่ายเงินเพิ่มได้เพื่อที่จะออกไปจากสถานีปลายทาง หรือถ้าไม่มั่นใจ จะขอความช่วยเหลือจากนายสถานีก็ได้ค่ะ

มาถึงคามาคุระกันก่อน จุดมุ่งหมายสำคัญของคนที่มาที่นี่ คือ Daibutsu หรือ Great Budda หรือพระใหญ่ที่เราคุ้นหน้าคุ้นตากันดีจากพวกโปสการ์ด และปฏิทินญี่ปุ่นค่ะ จากสถานีไปจริง ๆ ก็ไม่น่าจะไกลเท่าไหร่ แต่เราเห็นมีแหล่งช็อปปิ้งน่าสนใจตรงประตูสีแดง เลยอยากจะแวะดูก่อนค่ะ

ถนน Shopping Street มีร้านค้ามากมาย

ว่าแล้ว …ก็มาเดินชมกันก่อนนิดนึงละกันนะ ^^”

น้องแมวน่ารัก ต้อนรับอยู่หน้าร้าน

ของชำร่วยน่ารัก ๆ ราคาไม่แพงด้วย

แนวขนมก็มีจ้า ^^

ร้านดอกไม้น่ารัก ๆ ก็มี

ขอถ่ายรูปหน่อยจ้า^^

ถ่ายรูปกะน้องแมวกวักด้วย ^^

แต่พอเดินไปได้ซักพัก ฝนก็เริ่มจะโปรยปรายลงมาจริง ๆ แล้วง่า ….^^”…. เนื่องจากว่ามันประมาณ 11 โมงแล้ว เราก็เลยชวนคุณแฟนหาอะไรทานดีกว่าค่ะ เผื่อว่าทานเสร็จแล้วฝนจะหยุดตก ….ซึ่งถนนสายนี้ก็มีร้านอาหารมากมายเลยค่ะ

เราเลือกร้านนี้ค่ะ ร้านแรกเลย ^^

ตัวอย่างเมนูดูน่าทาน

ขนมในร้านก็มากมาย ^^

แต่ปรากฎว่า…ทานข้าวเสร็จก็แล้ว…ฝนก็ยังไม่หยุดตกซะงั้น ….-“-…. จะหาซื้อร่มก็ไม่มีขาย ว่าแล้วก็ต้องหาที่หลบฝนกันอีกรอบ พอดีคุณแฟนหาข้อมูลมาว่า ที่คามาคุระนี้มีร้าน Starbucks สวย ๆ เราจึงเดินมาถึงร้านนี้กันค่ะ อยู่ไม่ไกลจากสถานีรถไฟมากนัก ถ้าเดินไปแบบฝนไม่ตก คงรู้สึกว่าใกล้นิดเดียว แต่พอฝนตก และไม่มีร่ม ก็ทุลักทุเลนิดหน่อยค่ะ

หน้าร้านตกแต่งรับเทศกาล X’mas

แก้วกาแฟ Theme X’mas เช่นกัน

บรรยากาศภายในร้านค่ะ

จุดเด่นที่สำคัญของร้านนี้คือ มีสระว่ายน้ำเล็ก ๆ ด้วย คาดว่าน่าจะใช้ได้จริง แต่ไม่รู้ว่าจะมีใครใช้ว่ายน้ำรึเปล่า ที่แน่ ๆ คือออกไปนั่งชมวิว จิบกาแฟด้านนอกได้ค่ะ ซึ่งเรากะคุณแฟนก็ว่าจะทำอย่างนั้นอยู่เหมือนกัน ถ้าฝนมันไม่ตกอะนะ

แต่ในเมื่อฝนมันยังตกอยู่ ก็เลยนั่งจิบกาแฟอุ่น ๆ ข้างในดีกว่านะ

ตัวอย่างขนมที่ทางร้านเอามาแจกจ้า ^^

Author:

I'm a Thai government official currently affiliated with the Ministry of Justice of Thailand. I've got my degrees in English (1st degree) and Political Science (Masters and PhD). I love travelling, art, literature and philosophy. I currently live in Bangkok, Thailand.