Posted in Fashion Sense, Travel

Japan Honeymoon Trip (14) : TAT Nail Shop in Shibuya


มาโตเกียวทั้งที … แต่ด้วยความที่ไม่ใช่ขาช็อป เลยไม่กล้ารับฝากซื้อของจากใคร … ^^”… และแล้ว — คุณน้องชายก็ line มา บอกว่า คุณแฟนอยากจะฝากซื้อยาทาเล็บ Estessimo Tins ที่ร้าน TAT nail shop หน่อย ให้ link blog ของฝรั่งมาเสร็จสรรพ ที่ http://champagneproject.com/blog/tat-nail-store-shibuya-tokyo-estessimo-tins ซึ่งก็ดูคล้าย ๆ จะมีแผนที่ และก็มี Guideline บอกทางมาเสร็จสรรพ รหัสสีมันก็ให้มา … เหมือน ๆ ว่าจะหาไม่ยาก เราก็เลยตอบ OK ไปก่อน … ไหน ๆ วันสุดท้าย ก็กะจะไป Shibuya อยู่แล้ว…

น้องหมา Hachiko สัญลักษณ์ของ Shibuya Station นั่งเด่นเป็นสง่ารอเจ้าของด้วยความซื่อสัตย์อยู่หน้าสถานี มีคนรอถ่ายรูปคู่กันมากมาย (…​รวมทั้งเราด้วย 555) … ใครสนใจอยากอ่านตำนานของน้องหมา สามารถอ่านได้ที่นี่เลยจ้า http://en.wikipedia.org/wiki/Hachikō

กำแพงข้าง ๆ สถานี ก็เป็นรูปน้องหมาเหมือนกันนะคะ ^^

ว่าแล้วก็ขอถ่ายรูปหน่อยนะ ^^

– ต า ม b l o g เ ค้ า บ อ ก ว่ า – … ให้เดินไปทางตึก Shibuya 109 โดยให้ตัวตึกอยู่ทางด้านซ้าย และมุ่งหน้าไปทางตะวันออก (make your way up towards the Shibuya 109 building on your left, heading east. — อ่านแผนที่ตอนสอบลูกเสือยังไม่จริงจังขนาดนี้เลยนะเนี่ย 555 ) เดินผ่านตัวตึกไปทางด้านซ้าย และเดินไปตามถนน ซึ่งจะเบนไปทางด้านซ้ายเล็กน้อย (Walk past the 109 building on the left side and continue along the street as it makes a slight left bend.) โดยให้เดินไปบนฟุตบาทที่อยู่ทางด้านซ้าย ( Make sure you’re on the sidewalk on your left hand side.) พอเราหาตึกนี้เจอ ก็ดีใจเป็นอย่างมาก … เส้นทางตามที่ blog มันว่ามา ก็มีอยู่จริง…. ที่ไม่จริงอย่างเดียวคือ — เรากะคุณแฟนก็อุตส่าห์เดินตามทางไปเป็นระยะทางอันยาวไกล …​แต่ก็ยังหาร้านไม่เจอ … T-T….

….ที่นี่ที่ไหน … แง้ …T-T….

….กว่าจะหาเจอ – ป้ า ย นี้ – ซึ่งเหมือนกับใน blog ก็เมื่อคุณแฟนบอกว่า ใช้ Iphone app (ไม่รู้เหมือนกันว่า app อะไร..)​ หาเอาจะดีกว่า … และก็พบว่า … จริง ๆ แล้วตึกอันเป็นที่ตั้งของร้าน … มันอยู่อีกฝั่งนึงของตึก Shibuya 109…. T-T…. – ซึ่ ง ก็ ห ม า ย ค ว า มว่ า — เราต้องเดินไปตามถนนที่เบนไปทางด้านขวา (เพราะที่ตั้งของตึก Shibuya 109 มันจะอยู่ตรงมุมแหลมของสามเหลี่ยมค่ะ — พอจะนึกออกมั้ยคะ ? ….^^”…) โดยที่ตัวตึกจะอยู่ทางขวามือของเราต่างหาก … ฮ่วย… -“-….

และอันนี้ก็คือชื่อตึก ที่ใน blog ไม่ได้บอกไว้

ฟุตบาทฝั่งตรงข้าม… เป็นร้าน KFC

เดินเข้ามาในตึก เจอป้ายชื่อร้านแบบนี้

มาถึงหน้าร้านแล้ว … เย้ !

สินค้าต่าง ๆ มากมายหลากหลายภายในร้าน

….ด้วยความที่ไม่ใช่เซียนเครื่องสำอางค์แต่อย่างใด (…… ^^”….) ทำให้เราหาไม่เจอหรอก… โชคดีที่ save รูปใส่น้อง iphone มา เลยให้คุณน้องพนักงานร้านช่วยชี้ให้ว่าอยู่ตรงไหน …สนนราคา — ก็ประมาณนี้ค่ะ

สีต่าง ๆ ที่แฟนคุณน้องชายฝากซื้อ — มีครบเลย

เผื่อใครสนใจ –รหัสสีคือด้านหลัง # นะคะ

– ปิ ด ท้ า ย -…ด้วย link ร้าน ในรูปแบบของ QR Code …จริง ๆ ร้านนี้มีเครื่องสำอางค์ชื่อแปลก ๆ (สำหรับเรา… ^^”) ที่ไม่มีขายในร้านขายยาในญี่ปุ่นทั่วไปมากมาย … แต่เพราะเราไม่รู้จัก และไม่ค่อยได้ใช้ ก็เลยไม่ได้สนใจดูอะไรมากไปกว่านี้ … ^^”… ใครเป็นแฟนพันธุ์แท้ยาทาเล็บญี่ปุ่น ก็ลองแวะไปดูละกันนะคะ

Author:

I'm a Thai government official currently affiliated with the Ministry of Justice of Thailand. I've got my degrees in English (1st degree) and Political Science (Masters and PhD). I love travelling, art, literature and philosophy. I currently live in Bangkok, Thailand.