Posted in Food

Otosan Teriyaki Bar


ศุกร์สุดท้ายก่อนหยุดยาวสงกรานต์ พอดีมีคนแนะนำให้ลองมาทานร้านนี้ ที่ตลาดนัดเลียบด่วนรามอินทรา ก็เลยชวนพ่อคุณเจเจมาทานกัน หอบหิ้วคุณเจเจมาด้วย ออกมาจากที่ทำงานรถไม่ติด คิดว่าคนน่าจะออกไปเที่ยวสงกรานต์กันหมดแล้ว ที่ไหนได้ รถติดนรกแตกเอาจริงเอาจังมากกกก … ประมาณว่าติดอยู่ครึ่ง ชม. หน้าตลาด แถมยังเข้าไปไม่ได้อีกต่างหาก เนื่องจากที่จอดรถเต็ม ต้องไปหาที่จอดรถเอาฝั่งตรงข้าม และข้ามถนนมา ซึ่งรถก็วิ่งกันไวมากกก ทางม้าลายก็ไม่มีอีก …. -“-… ช่างเป็นการกินที่เสี่ยงอันตรายซะจริง ๆ แต่ตอนที่เดินออกมาเราแอบเห็นว่าใต้สะพานมีที่จอดนะคะ

ชื่อร้าน Otosan Teriyaki Bar คือถ้าจอดรถในที่จอดรถของตลาดได้ มันจะอยู่ติดกับที่จอดรถเลย เข้ามาก็เห็นป้ายเลย ไม่ต้องเดินเข้าตลาดก็ได้ ถึงชื่อจะบอกว่าเป็น Teriyaki Bar แต่ก็มีพวกราเมนขายด้วยนะคะ

บรรยากาศในร้าน อยู่ริมถนนแล้วกั้นพื้นที่ตั้งโต๊ะประมาณไม่เกิน 10 โต๊ะเห็นจะได้ ตอนที่เราไปถึงนั้นโต๊ะเต็มหมดแล้ว ก็เลยต้องนั่งหน้า Bar ค่ะ ใกล้ครัวมาก ๆ แต่ก็ได้อาหารไวดีค่ะ ทำเสร็จพ่อครัวก็ส่งให้เลย ไม่ต้องรอคนเสิร์ฟ

เมนูมาพร้อมกับใบสั่งอาหาร

อยากทานอะไร เพิ่มอะไรแบบไหน ติ๊กได้เลย

สนนราคา สำหรับราเมน ชามละ 70 – 95 บาทค่ะ

เครื่องดื่มชาเขียว มีน้ำเชื่อมมาให้เติมถ้าใครต้องการหวาน

มิโซะราเมน ของเราค่ะ

ชามนี้ของพ่อคุณเจเจ จำชื่อไม่ได้ละ

ใส่พริกญี่ปุ่นซะหน่อย หมูนุ่ม น้ำซุปรสชาติกลมกล่อมดีค่ะ

Topping ไข่ต้มยางมะตูม คุณเจเจได้กินด้วย

Topping หมูชาชู นุ่มละลายในปาก

Topping เห็ด กรุบๆ ดีค่ะ

เกี๊ยวซ่าทอดกรอบ 4 ชิ้น มีมาในชุดค่ะ– สำ ห รั บ ใ ค ร ที่ อ ย า ก ต า ม ม า ท า น บ้ า ง – ถ้าคุณไม่ใช่คนแถวนี้ หรือชินกับการมาที่นี่อยู่แล้ว ทำใจไว้เลยว่ารถมันจะติดและที่จอดรถมันหายาก ถ้าเป็นไปได้ไม่เอารถมาน่าจะดีกว่า แต่ถ้าไม่เอารถมาเราก็ไม่รู้จะมายังไง (อ้าว ^^”) เพราะรถไฟฟ้าก็รู้สึกว่าจะมาไม่ถึง (มั้ง?) เมนูอื่น ๆ ที่น่าสนใจที่เราเห็นโต๊ะอื่นสั่ง คือพวกเสต็กจานร้อนต่าง ๆ ที่จะเป็นกะทะแบบ personal pan เสริ์ฟพร้อมข้าวและสลัดค่ะ

Author:

I'm a Thai government official currently affiliated with the Ministry of Justice of Thailand. I've got my degrees in English (1st degree) and Political Science (Masters and PhD). I love travelling, art, literature and philosophy. I currently live in Bangkok, Thailand.