Posted in Food, Travel

Mercedes Benz Cafe Thailand


ได้ข่าวมาจากที่ไหนซักที่ ว่ามี Mercedes Benz Cafe มาเปิดที่ Emporium ซึ่งเป็น Mercedes Benz Cafe แห่งแรกและแห่งเดียวในอาเซียนตอนนี้ แถมด้วย slogan เก๋ ๆ ว่า The Best Customer Experience ว่าแล้วก็เลยไปลองซะหน่อยค่ะ – สำหรับใครที่อยากจะตามไปบ้าง – สามารถดูรายละเอียดเบื้องต้นและเมนูของทางร้านได้ที่นี่เลยค่ะ http://www.mbcafe-thailand.com/

ร้านตั้งอยู่ที่บริเวณชั้น 1 ขึ้นลิฟท์มาก็เจอเลย มีรถเบนซ์ S Class จอดโชว์อยู่ จะดูคล้าย ๆ โชว์รูมแบบพารากอน แต่จะมีเมนูตั้งอยู่ด้านหน้า พอให้รู้ว่า นี่ร้านอาหารค่ะ ไม่ใช่โชว์รูมรถยนต์ (อย่างเดียว)

บรรยากาศภายใน มีโต๊ะนั่งทั้งแบบโต๊ะเดี่ยว และโซฟา

ตรงกลางจัดเป็นมุม Cafe สวย ๆ

มาดูเมนูกันค่ะ — สำหรับอาหารที่นี่ ที่เค้าบอกว่าเป็นเมนูพิเศษจากเยอรมัน ก็น่าจะพิเศษจริง เพราะเราไม่เคยเห็นที่อื่น (อาจจะเป็นเพราะเราไม่ค่อยจะได้เข้าร้านอาหารประเภทนี้ซักเท่าไหร่ และเมนูมันมาเป็นภาษาเยอรมัน มีคำอธิบายเป็นภาษาอังกฤษ ทำให้เราไม่รู้ว่าจริง ๆ มันคืออาหารชื่อว่าอะไร) แต่มีไม่เยอะมาก อาหารจัดเป็น course มีตั้งแต่ซุป สลัด main course cocktail ขนมหวาน และชา กาแฟ แต่ไม่จำเป็นต้องสั่งเป็นคอร์สก็ได้ ราคาซุป / สลัด / main course จานละประมาณ 2** – 4** ส่วนเครื่องดื่ม และขนมหวาน ประมาณ 1** – 3** มีเครื่องดื่มมีแอลกอฮอล์ด้วย แต่เราไม่ได้จะสั่ง เลยไม่ได้ดูราคามา

ช่วงนี้มีโปรโมชั่น ถ่ายภาพที่ Mercedes Benz Cafe แชร์ผ่าน Ig/FB และ tag ตามนี้ ได้ของที่ระลึกด้วยค่ะ ใครผ่านมาแวะก็ลองดูนะคะ ถ้าดูตามนี้ ไม่ต้องแวะทานอาหารก็ได้

ระหว่างรออาหาร พาคุณเจเจมาถ่ายรูปเล่นกับรถสวย ๆ ก่อน

เครื่องดื่ม Mocktail ชื่อ Exotic Lady

ขนมปังมาเสริ์ฟก่อน จานนี้ฟรี

สลัดไก่ใส่ Pasta

ซุปฟักทองของคุณเจเจ

Main Course ของเรา Meat Ball กับมันฝรั่งบด

ทานกับสลัดบีทรูทเปรี้ยว ๆ เข้ากันมาก

ช่วงนี้ทานอาหารหรือเครื่องดื่ม แล้วสามารถเอาใบเสร็จมาร่วมกิจกรรมวาดภาพเหมือนฟรีได้ค่ะ โดยที่คุณศิลปินจะถ่ายภาพ และวาดภาพ้เหมือนของเราจากภาพถ่าย จากนั้นจะเอาขึ้นจอให้เรา Scan และ save ภาพเก็บไว้ค่ะ

ภาพของเราจ้า

ส่วนของโชว์รูมนั้น ก่อนมาเราคาดว่าน่าจะมีรถหลายคันกว่านี้ แต่เอาเข้าจริงมีแค่ C Class E Class และ S Class อย่างละคันเท่านั้นเอง ด้านข้าง ๆ รถจะเป็น E-Brochure ให้เรากดดูรายละเอียดต่าง ๆ ของรถได้เอง และส่ง e-mail brochure ให้ตัวเองได้เลย

หน้าตาของ E- Brochure

ส่วนของนิทรรศการ มีหนังสืออยู่สองสามเล่ม

คาดว่าคงไม่ได้กะให้ใครอ่าน เพราะเราก็เปิดดูแต่รูป 555 แต่ก็แอบคิดว่าน่าจะมีรายละเอียดมากกว่านี้หน่อย หรือมีลูกเล่นอย่างเป็น interactive, multimedia อะไรทำนองนี้ ต่อไปอาจจะมีก็ได้ค่ะ

Model รถ อันนี้ก็มีน้อยกว่าที่คิดเหมือนกัน ไหน ๆ ก็ไม่ได้เอารถมาโชว์แล้ว น่าจะเอาโมเดลรถรุ่นต่าง ๆ แปลก ๆ ที่ในเมืองไทยไม่ค่อยจะมีใครได้เห็นมาโชว์ก็ยังดี แต่ก็นะ มันอาจจะเอามาจัดเยอะ ๆ แล้วไม่สวย ไม่ minimal อะไรทำนองนี้ เค้าก็เลยไม่ทำ

พวงกุญแจที่ระลึก มีไม่กี่แบบเหมือนกัน

นาฬิกา เห็นมีแบบเดียว

คุณเจเจเพลิดเพลินกับการสำรวจรถ

ดู ๆ ก็ชอบใจอยู่นะ

S Class คันนี้อยู่บนแท่นหมุน เลยไม่ได้ขึ้นไปสัมผัส

ขนมหวาน ภาษาเยอรมันชื่ออะไรสักอย่าง อ่านไม่ออก ภาษาอังกฤษ บอกว่ามันประกอบด้วย Bee Sting Cake, almond honey, custard และ cinnamon ice cream

อันนี้ก็อ่านไม่ออกอีก (… ^^”….) แต่ประกอบด้วย Red berries (มี สตรอเบอร์รี่ กับ ราสเบอร์รี่) , vanilla sauce และ creme fraiche ice

คุณเจเจร่าเริงแจ่มใส พอจับมาถ่ายรูปทำหน้ามุ่ยตุ้ยซะงั้น^^”

ของที่ระลึกที่ได้มา เป็นร่มพับค่ะ

Author:

I'm a Thai government official currently affiliated with the Ministry of Justice of Thailand. I've got my degrees in English (1st degree) and Political Science (Masters and PhD). I love travelling, art, literature and philosophy. I currently live in Bangkok, Thailand.