Posted in Travel

Pickadilly Bangkok


หลังจากค่อนข้างผิดหวังนิดหน่อยกับ London Street ที่เล็กนิดเดียวในคราวที่แล้ว เราก็ยังคงไม่หมดความหวัง กับการหาสถานที่ถ่ายรูปสวย ๆ อารมณ์ประมาณ London ในกรุงเทพ ฯ เห็นใน FB พี่คนนึงไปถ่ายรูปที่ Pickadilly Bangkok ออกมาสวยงามดี ดูใน web ก็ออกจะเข้าท่าๆ เห็นเค้าว่าสร้างโดยได้ idea มาจาก Piccadilly Circus (แปลว่า — วงเวียน Piccadilly — อารมณ์ประมาณ วงเวียนใหญ่ – วงเวียนน้อยบ้านเรานี่แหละ มีอนุเสาวรีย์ Eros หน้าตาอย่างนี้อยู่ตรงกลาง เป็นสี่แยก ระหว่างถนน Regent ตัดกับถนน Piccadilly) ใน London เด็ก University of London เก่าอย่างเราก็ชอบใจมาก เห็นรูปปั้นน้อง Eros แล้วก็คิดถึง Piccadilly Circus ที่เคยเดินเล่นเมื่อ 10 กว่าปีก่อนซะจริง ๆ …. ว่าแล้วก็อย่าช้า จับคุณเจเจใส่ตะกร้า พาเดินทางไป Pickadilly Bangkok กันดีกว่า … ใครอยากตามรอยไปบ้าง เช็คได้จาก website นี้เลย http://www.pickadailybkk.com/location.php

มาถึงแล้ว ! เห็นว่าที่นี่มีที่จอดรถอัตโนมัติ แบบเอารถเราไปจอดใต้ดินได้ด้วย แต่เปิด -ปิดเป็นเวลา และเวลาที่เราไป คือ ตอนบ่ายอ่อน ๆ (อยากจะบอกว่าไม่เหมาะอย่างยิ่งในหน้าร้อนและหน้าฝน เพราะมันร้อนมากกกก …:P… หน้าหนาวน่าจะโอเค)คนไม่ได้เยอะขนาดนั้น ก็เลยจอดรถข้างหน้าแบบธรรมดา ๆ

ดูรวม ๆ สวยงามตามท้องเรื่อง ฟ้าใสมาก

สวนด้านหน้าโครงการ

กระดานหมากรุกยักษ์– เป็นจุดขายสำคัญของที่นี่ เพราะเราเห็นใครมาก็ต้องถ่ายรูป แต่อยากจะบอกว่า Piccadilly Circus ที่ลอนดอนของจริงนั้นไม่มี … เราไม่แน่ใจว่าในลอนดอนจะมีรึเปล่าด้วยซ้ำไป หรือว่ามันจะไปแอบมีทีหลัง หลังจากที่เรากลับมาแล้วก็ไม่รู้

ร้านกาแฟกิ๊บเก๋

เนื่องจากด้านหน้า–ที่ถึงแม้ว่าจะถ่ายรูปมาได้อย่างสวยงามมาก แต่แดดก็ร้อนเอาเรื่องมาก ๆ เช่นกัน — เลยมาเดินเล่นด้านหลังดีกว่า คือมันก็ไม่ได้มีแอร์หรอก นอกจากในร้านอาหาร แต่อย่างน้อย ๆ ก็มีหลังคาบังแดด และข้างทางก็จัดไว้อย่างสวยงามทีเดียว

พาคุณเจเจเข้ามาถ่ายรูปซะหน่อย

ของปลอม –แต่สีสันสดใส ถูกใจเด็กน้อยมาก ๆ

ป้ายบอกราคาเป็นปอนด์ซะด้วย

ผลไม้ต่างๆ ก็ของปลอมเหมือนกัน ไม่แน่ใจว่าหลอกเด็กน้อยสำเร็จรึเปล่า เพราะคุณเจเจพยายามจะหยิบเล่น แต่ก็ไม่ได้เอาเข้าปากแต่อย่างใด อาจจะเห็นว่ามันใหญ่ไปหน่อย

เจเจน้อยเลือกชมผลไม้

ร้านต่าง ๆ ส่วนใหญ่ตกแต่งแบบ Indy น่ารักมีสไตล์ วันนี้เราเลือกร้าน Keep Calm and Gelato เพราะอ่านรีวิวเห็นว่ามีไอศกรีม Homemade อร่อย และร้านน่ารักน่านั่งมาก ๆ เข้ามาแล้วไม่ผิดหวังกับร้าน แต่ผิดหวังที่หลายคนน่าจะคิดเหมือนเรา โดยเฉพาะตากล้อง ยายกล้อง (หมายถึงช่างภาพที่เป็นผู้หญิง) นายแบบ นางแบบทั้งหลาย เข้ามาแวะพัก ลองกล้อง ถ่ายภาพ ในร้านกันตลอดเว ฯ …คือเค้าไม่สามารถเข้ามาพร้อมกันได้ เนื่องจากทั้งร้านมีแค่ 3 โต๊ะ ดังนั้นก็จะผลัด ๆ กันเข้ามา … และธรรมชาติคนจะถ่ายรูปนั้น… มักต้องการพื้นที่ที่ไม่มีมนุษย์อยู่ (รู้สึกจะเรียกว่า – ไ ม่ ต้ อ ง ก า ร ใ ห้ ภ า พ มี ถั่ ว ง อ ก – ถ้าเราจำไม่ผิด)… ทำให้เรานั่งกินไม่ค่อยสบายใจเท่าไหร่ เพราะรู้สึกเหมือนไปขวางทางกล้องเขาอยู่ตลอดเวลา … -“-…

แต่ไอศกรีมนี่อร่อยจริงค่ะ …^^…

คุณพ่อ กะคุณลูกชาย

ด้านหลังที่ทำเป็นร้านต่าง ๆ นี้ไม่ใช่ร้านจริง เป็นฉากเอาไว้ให้เข้าไปถ่ายรูปเฉย ๆ มีหลายรูปแบบ ทั้งร้านตัดผม แกลลอรี่ภาพ ร้านขายของเล่น อันนี้เราเห็นว่าเป็นการใช้พื้นที่ไม่ค่อยจะคุ้มค่าเท่าไหร่ น่าจะให้ร้านค้ามาเปิดจริง ๆ จะเข้าท่ากว่ามาก

สวนกลางแจ้ง

รูปปั้นน้ำพุ Eros เหมือนของจริงมาก แต่ใหม่กว่าเยอะ

เอาเจเจมาเทียบให้ดู ว่าหมากรุกตัวโตจริง ๆ

ตู้โทรศัพท์สีแดง –เป็นอะไรที่ขาดไม่ได้สำหรับสถานที่ท่องเที่ยว Theme London ในความเป็นจริงที่ลอนดอนก็ยังมีอยู่นะคะ ถึงแม้ว่าทุกคนจะมีมือถือใช้กันแล้ว แต่รู้สึกว่าโทรศัพท์ข้างใน จะไม่ใช่แค่โทรได้อย่างเดียว แต่เล่นอินเตอร์เน็ตได้ ต่อหา service สำคัญ ๆ เช่น แท็กซี่ รถเช่าได้ประมาณนี้ เค้าถึงยังอยู่กันได้

Author:

I'm a Thai government official currently affiliated with the Ministry of Justice of Thailand. I've got my degrees in English (1st degree) and Political Science (Masters and PhD). I love travelling, art, literature and philosophy. I currently live in Bangkok, Thailand.