Posted in Uncategorized

One Day with Samsung Galaxy S6


วันนี้ขอเปลี่ยนจาก Parenting กับ Food Blogger มาเป็น blogger สายเทคโนโลยีกันบ้าง เนื่องจากโชคดีได้รับเชิญจาก Pantip และ Samsung ให้มาร่วมงาน One Day with Galaxy S6 ที่อาคาร Empire Tower สาธร เคยมาวันธรรมดาก็ครึกครื้นดี มาเสาร์อาทิตย์นี่เงียบมาก ๆ เดินตามป้าย และลูกโป่ง มาเรื่อย ๆ

ถึงหน้างานแล้วจ้า

ทันเวลาพอดี แต่ก็มีคนมาก่อนเยอะแล้วนะคะ

มาถึงหน้างาน ลงทะเบียนเรียบร้อยแล้ว เราจะได้รับของแจก พร้อมทั้งเครื่องที่ทาง Samsung ให้มาทดลองใช้เล่นในงาน 1 เครื่อง เป็น Sumsung Galaxy S6 Edge แบบไม่ใส่ sim คาดว่าเป็นเพราะต้องการให้ลองกล้องเฉย ๆ เป็นหลัก

ทานขนมกันหน่อย ก่อนเข้างาน

ได้เครื่องมาแล้วก็ต้องลองมากด ๆ ดูซะหน่อย ว่ามีโปรแกรม มี Function อะไรยังไงบ้าง แม้ว่าเราจะไม่มีเครื่องโทรศัพท์ Samsung ใช้เป็นของตัวเอง แต่เคยเล่นของแม่ และของเพื่อนบางคนมาบ้าง ก็เลยค่อนข้างจะคุ้นเคยกับหน้าตาของ icon ต่าง ๆ ของ android

แอบเข้ามาดู setting หน่อย

ด้านหลัง

ซุ่้มข้างหลัง — ตอนแรกไม่รู้ว่ามีไว้ทำอะไร พอถามน้อง pretty เขาถึงบอกว่าเอาไว้ทดลองถ่ายภาพในที่แสงน้อย ลองได้ทั้งกล้องหน้า และกล้องหลัง แต่เนื่องจากน้อง Pretty โฆษณาว่ากล้องหน้าของตัวนี้ชัด เหมาะสำหรับ selfie เราก็เลยจะมาทดสอบกล้องหน้าให้ดู เทียบกับ iPhone 6 ละกันนะคะ

กล้อง iPhone 6 เป็นภาพจากกล้อง ส่วนกล้อง S6 เป็นภาพที่เราใช้ iphone 6 ถ่ายจากหน้าจอ S6 อีกที ….^^”… เนื่องจากไม่รู้จะเอาภาพออกมายังไง เครื่องมันไม่มี sim และ wifi ในงานก็ไม่มีให้ ดังนั้นภาพทั้งหมดจึงเป็นภาพที่มาจาก iPhone 6 ของเราทั้งหมดเลย แหะ แหะ ..^^”… จริง ๆ ถ้าจะแจกเครื่องให้ทดลองแบบนี้ เปิด wifi ให้หน่อยก็ดีนะคะ ไม่ต้องใส่ sim ก็ได้ อย่างน้อยจะได้ทดลอง log in social media ต่าง ๆ และส่งรูปออกมาจากตัวเครื่องได้เลย ไม่ต้องใช้โทรศัพท์อีกเครื่องนึงถ่าย

ช่ ว ง แ ร ก ข อ ง ง า น — เป็นการแนะนำ Function เริ่ด ๆของ Samsung Galaxy 6 โดยวิทยากรจาก Droidsan จะขอแนะนำเฉพาะอันที่เราจำได้ อันแรกคือ Simply Selfie ที่เรารู้สึกว่าน่ารักมาก แค่ยกมือขึ้น ชู 5 นิ้วหน้ากล้อง ไม่ต้องกดอะไรเลย มันก็จะถ่ายภาพ selfie ให้เราละ

Function กล้องต่าง ๆ หลากหลายมาก ๆ

Virtual Mode ถ่ายภาพเป็นคลิปได้

Mode ถ่ายภาพหน้าจอ

จับภาพหน้าจอได้ง่ายสุด ๆ แค่ใช้สันมือสับลงไปแล้วปัด (แต่อันนี้วิทยากรบอกว่า Sumsung หลาย ๆ รุ่นก็ทำได้ทั้งนั้น ไม่ใช่แค่รุ่นนี้)

ทำงานหลายโปรแกรมพร้อมกันได้โดยย่อเป็นจอเล็ก ๆ

บันทึกข้อมูลสุขภาพ อันนี้ iphone ก็มี แต่รู้สึกว่าของ S6 จะละเอียดกว่านิดหน่อย

ระบบสั่น ออกแบบเองได้

กล้องมี effect มากมาย

ปรับได้ประหนึ่งกล้อง Pro และมีโปรแกรมทำ collage ในตัวด้วย

มาถึงช่วงสุดท้าย คือลุ้นรางวัล Sumsung Galaxy S6 Edge พร้อม Case The Avenger เป็นกระเป๋าเลย 1 เครื่อง อันนี้เขาแจกแฟนพันธุ์แท้ แฟนตัวปลอมอย่างเราก็เลยต้องอดไปตามระเบียบ แต่ก็ยินดีกับคนที่ได้นะคะ เก่งจริง ๆ ^^

ของที่ระลึกเล็ก ๆ น้อย ๆ ที่ได้มาจากงาน One Day with Samsung Galaxy S6 จ้า ^^

Author:

I'm a Thai government official currently affiliated with the Ministry of Justice of Thailand. I've got my degrees in English (1st degree) and Political Science (Masters and PhD). I love travelling, art, literature and philosophy. I currently live in Bangkok, Thailand.