One Day with Samsung Galaxy S6


วันนี้ขอเปลี่ยนจาก Parenting กับ Food Blogger มาเป็น blogger สายเทคโนโลยีกันบ้าง เนื่องจากโชคดีได้รับเชิญจาก Pantip และ Samsung ให้มาร่วมงาน One Day with Galaxy S6 ที่อาคาร Empire Tower สาธร เคยมาวันธรรมดาก็ครึกครื้นดี มาเสาร์อาทิตย์นี่เงียบมาก ๆ เดินตามป้าย และลูกโป่ง มาเรื่อย ๆ

ถึงหน้างานแล้วจ้า

ทันเวลาพอดี แต่ก็มีคนมาก่อนเยอะแล้วนะคะ

มาถึงหน้างาน ลงทะเบียนเรียบร้อยแล้ว เราจะได้รับของแจก พร้อมทั้งเครื่องที่ทาง Samsung ให้มาทดลองใช้เล่นในงาน 1 เครื่อง เป็น Sumsung Galaxy S6 Edge แบบไม่ใส่ sim คาดว่าเป็นเพราะต้องการให้ลองกล้องเฉย ๆ เป็นหลัก

ทานขนมกันหน่อย ก่อนเข้างาน

ได้เครื่องมาแล้วก็ต้องลองมากด ๆ ดูซะหน่อย ว่ามีโปรแกรม มี Function อะไรยังไงบ้าง แม้ว่าเราจะไม่มีเครื่องโทรศัพท์ Samsung ใช้เป็นของตัวเอง แต่เคยเล่นของแม่ และของเพื่อนบางคนมาบ้าง ก็เลยค่อนข้างจะคุ้นเคยกับหน้าตาของ icon ต่าง ๆ ของ android

แอบเข้ามาดู setting หน่อย

ด้านหลัง

ซุ่้มข้างหลัง — ตอนแรกไม่รู้ว่ามีไว้ทำอะไร พอถามน้อง pretty เขาถึงบอกว่าเอาไว้ทดลองถ่ายภาพในที่แสงน้อย ลองได้ทั้งกล้องหน้า และกล้องหลัง แต่เนื่องจากน้อง Pretty โฆษณาว่ากล้องหน้าของตัวนี้ชัด เหมาะสำหรับ selfie เราก็เลยจะมาทดสอบกล้องหน้าให้ดู เทียบกับ iPhone 6 ละกันนะคะ

กล้อง iPhone 6 เป็นภาพจากกล้อง ส่วนกล้อง S6 เป็นภาพที่เราใช้ iphone 6 ถ่ายจากหน้าจอ S6 อีกที ….^^”… เนื่องจากไม่รู้จะเอาภาพออกมายังไง เครื่องมันไม่มี sim และ wifi ในงานก็ไม่มีให้ ดังนั้นภาพทั้งหมดจึงเป็นภาพที่มาจาก iPhone 6 ของเราทั้งหมดเลย แหะ แหะ ..^^”… จริง ๆ ถ้าจะแจกเครื่องให้ทดลองแบบนี้ เปิด wifi ให้หน่อยก็ดีนะคะ ไม่ต้องใส่ sim ก็ได้ อย่างน้อยจะได้ทดลอง log in social media ต่าง ๆ และส่งรูปออกมาจากตัวเครื่องได้เลย ไม่ต้องใช้โทรศัพท์อีกเครื่องนึงถ่าย

ช่ ว ง แ ร ก ข อ ง ง า น — เป็นการแนะนำ Function เริ่ด ๆของ Samsung Galaxy 6 โดยวิทยากรจาก Droidsan จะขอแนะนำเฉพาะอันที่เราจำได้ อันแรกคือ Simply Selfie ที่เรารู้สึกว่าน่ารักมาก แค่ยกมือขึ้น ชู 5 นิ้วหน้ากล้อง ไม่ต้องกดอะไรเลย มันก็จะถ่ายภาพ selfie ให้เราละ

Function กล้องต่าง ๆ หลากหลายมาก ๆ

Virtual Mode ถ่ายภาพเป็นคลิปได้

Mode ถ่ายภาพหน้าจอ

จับภาพหน้าจอได้ง่ายสุด ๆ แค่ใช้สันมือสับลงไปแล้วปัด (แต่อันนี้วิทยากรบอกว่า Sumsung หลาย ๆ รุ่นก็ทำได้ทั้งนั้น ไม่ใช่แค่รุ่นนี้)

ทำงานหลายโปรแกรมพร้อมกันได้โดยย่อเป็นจอเล็ก ๆ

บันทึกข้อมูลสุขภาพ อันนี้ iphone ก็มี แต่รู้สึกว่าของ S6 จะละเอียดกว่านิดหน่อย

ระบบสั่น ออกแบบเองได้

กล้องมี effect มากมาย

ปรับได้ประหนึ่งกล้อง Pro และมีโปรแกรมทำ collage ในตัวด้วย

มาถึงช่วงสุดท้าย คือลุ้นรางวัล Sumsung Galaxy S6 Edge พร้อม Case The Avenger เป็นกระเป๋าเลย 1 เครื่อง อันนี้เขาแจกแฟนพันธุ์แท้ แฟนตัวปลอมอย่างเราก็เลยต้องอดไปตามระเบียบ แต่ก็ยินดีกับคนที่ได้นะคะ เก่งจริง ๆ ^^

ของที่ระลึกเล็ก ๆ น้อย ๆ ที่ได้มาจากงาน One Day with Samsung Galaxy S6 จ้า ^^